Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


JBS đã trả tiền chuộc bằng bitcoin tương đương 11 triệu đô la sau vụ tấn công mạng

13:35 Ngày 10/6/21

 

Chi nhánh công ty JBS tại Mỹ đã trả một khoản tiền chuộc tương đương 11 triệu đô la sau một cuộc tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của họ ở Bắc Mỹ và Úc, Giám đốc điều hành của công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư.

 

JBS đã trả tiền chuộc bằng bitcoin tương đương 11 triệu đô la sau vụ tấn công mạng

Công ty con của công ty Brazil JBS SA (OTC:JBSAY) đã tạm dừng giết mổ gia súc tại tất cả các nhà máy ở Mỹ trong một ngày vào tuần trước để đối phó với cuộc tấn công mạng, đe dọa làm gián đoạn chuỗi cung ứng thực phẩm và làm tăng thêm giá thực phẩm vốn đã cao.

Một cuộc tấn công mạng diễn ra vào tháng trước vào Colonial Pipeline, đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất ở Mỹ. Nó đã làm gián đoạn việc vận chuyển nhiên liệu trong vài ngày ở miền Đông Nam Mỹ.

Ransomware là các phần mềm độc hại đòi tiền chuộc hoạt động bằng cách mã hóa dữ liệu của nạn nhân. Thông thường, tin tặc sẽ cung cấp cho nạn nhân một mật khẩu để đổi lại các khoản thanh toán bằng tiền điện tử có thể lên đến hàng trăm nghìn hoặc thậm chí hàng triệu đô la. FBI cho biết hồi đầu tháng rằng cơ quan này đang điều tra khoảng 100 loại ransomware khác nhau.

Các nhà máy sản xuất thịt của JBS, sản xuất gần 1/4 lượng thịt bò của Mỹ, đã phục hồi nhanh hơn so dự kiến ​​của một số nhà phân tích sau vụ tấn công.

Andre Nogueira, Giám đốc điều hành của JBS USA cho biết: “Đây là một quyết định rất khó khăn đối với công ty chúng tôi và cá nhân tôi. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy quyết định này phải được thực hiện để ngăn chặn bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào cho khách hàng của chúng tôi”.

Chi nhánh của công ty tại Mỹ và Pilgrims Pride Corp, một công ty sản xuất thịt gà của Mỹ hầu hết cũng thuộc sở hữu của JBS, đã mất toàn bộ giá trị sản lượng thực phẩm trong một ngày sau vụ tấn công. JBS là nhà sản xuất thịt lớn nhất thế giới.

Các bên thứ ba đang tiến hành điều tra và chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra, JBS cho biết. Kết quả thăm dò sơ bộ cho thấy không có dữ liệu công ty, khách hàng hoặc nhân viên nào bị xâm phạm trong cuộc tấn công, họ cho biết.

Một nhóm tin tặc có liên hệ với Nga đứng sau cuộc tấn công mạng nhằm vào JBS, một nguồn tin quen thuộc cho biết vào tuần trước. Nguồn tin cho biết, nhóm tin tặc này có tên là REvil và Sodinokibi.

Báo Wall Street Journal đã đưa tin vào hôm thứ Tư rằng khoản thanh toán tiền chuộc của JBS được thực hiện bằng bitcoin.

Bộ Tư pháp vào thứ Hai đã thu hồi khoảng 2,3 triệu đô la tiền chuộc tiền điện tử do Colonial Pipeline trả và xử lý những tin tặc đã thực hiện cuộc tấn công đó.

JBS đã trả tiền chuộc bằng bitcoin tương đương 11 triệu đô la sau vụ tấn công mạng
– Theo Daily Mail –
Xem thêm: