Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Khi đồng Đô la an toàn tăng giá thì đồng Nhân dân tệ vẫn giữ nguyên được đà tăng

22/09/2020

 

Đồng Đô la tăng vọt vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu hôm thứ Ba, giữ vững mức tăng qua đêm khi các nhà đầu tư đánh giá cao vị thế an toàn của đồng Đô la trong khi thị trường chứng khoán sụt giảm trong bối cảnh lo ngại về virus.

 

Vào lúc 2:50 AM ET (0650 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,1% ở mức 93,727, leo lên mức cao nhất trong sáu tuần.

Ngoài ra, EUR / USD giảm 0,2% xuống 1,1746, giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tuần, GBP / USD giảm 0,2% xuống 1,2792 sau khi chính phủ Vương quốc Anh khuyến cáo mọi người nên làm việc tại nhà, và dường như khiến hoạt động dịch vụ ở nhiều thành phố lớn tiếp tục bị đình trệ thêm nhiều tuần nữa.

USD / JPY phần lớn không đổi ở mức 104,63.

Người đứng đầu mảng chiến lược FX tại National Australia Bank (OTC: NABZY), Ray Attrill, cho biết: “Việc bán tháo cổ phiếu diễn ra khá mạnh mẽ trong phiên châu Âu và các đặc điểm không thích rủi ro của đồng Đô la Mỹ thực sự xuất hiện”, theo Reuters.

Các thị trường chứng khoán ở Châu Âu giảm mạnh, với DAX của Đức giảm 4,4%, sau khi cổ phiếu tài chính bị bán tháo sau một vụ bê bối tiền bẩn mới. Sự suy yếu của Phố Wall theo sau, với Dow Jones Industrial Average giảm 1,8%.

Thêm vào đó là đợt bùng phát mới của virus Covid-19 ở châu Âu, nơi các biện pháp hạn chế mới đang và sẽ được áp dụng.

Attrill cho biết: “Hiện tại rất nhiều thứ phụ thuộc vào việc những gì chúng ta thấy trong 24 giờ qua có được duy trì hay không”. “Có lý do chính đáng để nghĩ rằng chúng ta có thể ở trong một khoảng thời gian mà ít nhất đồng Đô la đang ngừng giảm.”

Điều này sẽ đánh dấu sự thay đổi thái độ của thị trường ngoại hối, vì ING đã báo cáo rằng theo dữ liệu của CFTC mới nhất, tính đến ngày 15 tháng 9, “tiếp tục bổ sung bằng chứng cho câu chuyện giảm giá rộng rãi của USD.”

 

Đô la an toàn tăng giá- Nhân dân tệ vẫn giữ được đà tăng giá

 

“Lần đầu tiên kể từ năm 2013, tất cả ngoại trừ một trong số các loại tiền tệ G10 được CFTC báo cáo đều thể hiện vị trí ròng lâu dài so với USD,” Francesco Pesole của ING đã viết trong một ghi chú nghiên cứu.

Sự chú ý hiện đang chuyển sang Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell, khi ông xuất hiện tại Quốc hội trong tuần này để thảo luận về một loạt các biện pháp khẩn cấp mà ngân hàng trung ương đã thực hiện để giúp đỡ nền kinh tế sau đại dịch coronavirus. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cũng sẽ có phiên điều trần tại Quốc hội.

Ở những nơi khác, USD / CNY giảm 0,2% xuống 6,7934, với đồng Nhân dân tệ tiếp tục mạnh lên. Điều này xảy ra bất chấp việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu của mình ở mức thấp hơn dự kiến, tín hiệu đầu tiên cho thấy các nhà hoạch định chính sách có thể muốn kiềm chế sự tăng giá nhanh chóng đối với tiền tệ.

Theo dữ liệu của Bloomberg từ năm 1981, đồng Nhân dân tệ đang trên đà đạt mức tăng hàng quý lớn nhất từ ​​trước đến nay, trước khi đồng Đô la phục hồi gần đây. Nó vẫn tăng 4,1% kể từ cuối tháng 6.

 

– Theo Peter Nurse –

 

Tìm hiểu thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED