Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Khối lượng giao dịch tiền điện tử giảm kéo theo CP các công ty liên quan Bitcoin

18:26 Ngày 13/7/21

Khối lượng giao dịch tiền điện tử đã giảm hơn 40% vào tháng 6, trong bối cảnh chính sách đàn áp ở Trung Quốc và sự biến động giá thấp hơn. Tất cả các điều trên đã khiến cổ phiếu các công ty có liên quan đến NYSE Bitcoin sụt giảm.

Khối lượng giao dịch tiền điện tử giảm kéo theo CP các công ty liên quan Bitcoin

Khối lượng giao dịch cơ sở giảm 42,7% xuống 2,7 nghìn tỷ USD, với khối lượng phái sinh giảm 40,7% xuống 3,2 nghìn tỷ USD, theo nhà nghiên cứu CryptoCompare có trụ sở tại London. Biến động giá cũng yếu đi, do đó cũng làm giảm khối lượng giao dịch.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất, đã giảm hơn 6% trong tháng Sáu. Nó đạt mức đáy trong tháng là 28.908 đô la, mức thấp nhất trong sáu tháng, khi các nhà chức trách Trung Quốc vẫn không ngừng thắt chặt các hạn chế giao dịch và khai thác bitcoin.

Gần đây nhất, các nhà chức trách Trung Quốc đã đóng cửa hoạt động khai thác và hướng dẫn các ngân hàng tránh xa tiền điện tử. Kết quả là, giá tiền điện tử đã giảm mạnh, xóa sổ hàng trăm triệu đô la giá trị trên thị trường tiền tệ kỹ thuật số.

Binance sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch cơ sở giảm 56% trong tháng 6 xuống còn 668 tỷ đô la.

Coinbase (NASDAQ:COIN), sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất có trụ sở tại Mỹ, có khối lượng giao dịch cở sở 77,4 tỷ USD, giảm 61,5%.

Cổ phiếu COIN đóng cửa giảm 2,45% ở mức 247,67 trên thị trường chứng khoán. Cổ phiếu đã giảm hơn 40% so với mức cao nhất mọi thời đại là 429,54, được ghi nhận trong ngày IPO vào ngày 14 tháng 4.

Trong số các cổ phiếu liên quan đến Bitcoin khác, Marathon Digital (NASDAQ:MARA) giảm 1,2%, giảm ngay dưới mức trung bình động 50 ngày của nó.

Riot Blockchain (NASDAQ:RIOT) mất 4,4% và MicroStrategy (NASDAQ:MSTR) giảm 6,44%.

Khối lượng giao dịch tiền điện tử giảm kéo theo CP các công ty liên quan Bitcoin
Theo CNBC
Xem thêm: