Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Kinh tế Singapore khởi sắc trở lại với mức tăng 14,3% trong QII so với năm trước

16:11 Ngày 14/7/21

Singapore ghi nhận mức tăng trưởng kinh tế mạnh nhất trong 11 năm vào quý 2 năm 2021, phục hồi sau đợt suy thoái kinh tế tồi tệ nhất vào một năm trước do đại dịch Covid-19.

Kinh tế Singapore khởi sắc trở lại với mức tăng 14,3% trong QII so với năm trước

Nền kinh tế đất nước này đã tăng 14,3% trong quý II so với cùng kỳ năm trước, theo ước tính của Bộ Thương mại và Công nghiệp. Hiệu suất đó vượt nhẹ so với dự báo tăng 14,2% so với cùng kỳ năm ngoái của các nhà phân tích trong một cuộc thăm dò của Reuters.

“Sự tăng trưởng mạnh mẽ phần lớn là do nền tảng thấp trong quý II năm 2020 khi GDP giảm 13,3% do các biện pháp phong toả (CB) được thực hiện từ ngày 7 tháng 4 đến ngày 1 tháng 6 năm 2020”, Bộ cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư.

Nhưng so với quý trước, nền kinh tế giảm 2%, Bộ cho biết. Họ nói thêm rằng tổng sản phẩm quốc nội trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay vẫn thấp hơn 0,9% so với quý 2 năm 2019 – trước đại dịch.

Dưới đây là cách các lĩnh vực khác nhau ở Singapore hoạt động trong quý thứ hai:

  • Các ngành sản xuất hàng hóa tăng 22,2% so với một năm trước, nhưng giảm 2,5% so với quý đầu tiên.
  • Các ngành dịch vụ tăng 9,8% so với một năm trước, nhưng giảm 1% so với quý đầu tiên.
  • Khu vực sản xuất chủ chốt tăng 18,5% so với cùng kỳ năm trước và giảm 1,8% so với quý đầu tiên.

Singapore đã chứng kiến ​​sự trỗi dậy trong các trường hợp lây nhiễm Covid mới trong năm nay, khiến chính phủ phải thắt chặt các biện pháp ngăn cách xã hội vào đầu tháng 5. Các nhà chức trách bắt đầu nới lỏng dần những hạn chế đó vào tháng trước khi số lượng các ca nhiễm trùng tại địa phương đã giảm bớt.

Kể từ đầu năm ngoái, quốc gia này đã xác nhận hơn 62.700 trường hợp nhiễm coronavirus và 36 trường hợp tử vong tính đến thứ Ba, dữ liệu của Bộ Y tế cho thấy.

Quốc gia này là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trên toàn cầu. Theo tính toán về dữ liệu của Bộ Y tế, hơn 70% dân số khoảng 5,69 triệu người đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin Covid-19 và hơn 41% đã được tiêm chủng đầy đủ.


QC 11
CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
HỢP TÁC ĐẦU TƯ
GIAO DỊCH NGAY