Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


LG sẽ dừng hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh vào tháng 7

06/04/2021 11:13

 

Đây là một sự kết thúc trong một kỷ nguyên đối với gã khổng lồ điện thoại một thời, vốn đã phải khó khăn để cạnh tranh với Apple (NASDAQ:AAPL), Samsung và các thương hiệu đến từ Trung Quốc.

 

Hôm Chủ nhật, LG đã trở thành nhà sản xuất điện thoại đầu tiên thoát khỏi “lĩnh vực điện thoại di động vô cùng cạnh tranh” khi họ phải cố gắng xoay sở trong thị trường bị thống trị bởi Apple, Samsung và các nhà sản xuất Trung Quốc đang phát triển.

Công ty Hàn Quốc cho biết họ sẽ đóng cửa bộ phận kinh doanh di động vào cuối tháng 7. Thay vì kinh doanh vào điện thoại thông minh, LG sẽ tập trung vào các sản phẩm nhà thông minh – một lĩnh vực mà công ty một trong những nhà cung cấp lớn nhất – cũng như các thành phần xe điện, robot, trí tuệ nhân tạo, các sản phẩm dành cho doanh nghiệp và các thiết bị kết nối khác.

 

Quyết định ngừng hoạt động kinh doanh điện thoại của LG đã phản ánh những khó khăn mà nhiều công ty trên thị trường phải đối mặt. Từ lâu, Apple và Samsung đã là những công ty duy nhất kiếm được số tiền đáng kể từ điện thoại thông minh. Người tiêu dùng sử dụng điện thoại do họ sản xuất nhiều hơn trước đây, và họ đang thúc đẩy việc phát triển các mẫu bình dân, như Galaxy – một dòng sản phẩm của Samsung.

Năm 2007, năm chiếc iPhone đầu tiên được bán ra, LG là nhà cung cấp điện thoại lớn thứ năm sau Nokia, Motorola , Samsung và Sony Ericsson – tất cả các công ty, ngoại trừ Samsung, đều là những nhà sản xuất điện thoại còn ít trên thị trường điện thoại thông minh ngày nay. Trong quý 4 năm 2020, LG không còn đứng trong top 5 nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Ngay cả Huawei, công ty này đang phải đối mặt với các lệnh trừng phạt của Mỹ và không thể có được các thành phần cần thiết để chế tạo điện thoại, cũng đứng ở vị trí thứ năm. Apple, Samsung và Xiaomi và Oppo của Trung Quốc chiếm bốn vị trí hàng đầu.

 

LG sẽ dừng hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh vào tháng 7

Trong thập kỷ qua, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng trên thiết bị di động trở nên khó khăn hơn. LG đã thử nghiệm các thiết kế sáng tạo trong vài năm qua với nỗ lực thu hút người mua. Dòng LG Wing có hai màn hình, một trong số đó có thể xoay lên trên màn hình còn lại. Và vào tháng Giêng tại CES, LG đã nói rằng những gì họ hy vọng sẽ là điện thoại có thể gập lại đầu tiên trên thế giới. Thiết bị có màn hình hiển thị kéo dài lên trên để tạo ra một màn hình lớn hơn, giống máy tính bảng hơn. Như Roger Cheng của CNET đã lưu ý “có lẽ, phần dưới của điện thoại, khi ở chế độ ngang, có một cơ chế gập lại và mở màn hình, tương tự như cách hoạt động của TV OLED có thể cuộn – nhưng ở quy mô nhỏ hơn”.

Nhưng với sự khai tử đối với mảng kinh doanh di động của LG – đã đặt một dấu chấm cho dòng điện thoại có thể gập được.

 

“LG Rollable không còn là một phần trong chiến lược sản phẩm của chúng tôi trong tương lai”, phát ngôn viên Ken Hong của LG nói với CNET.

LG cho biết họ sẽ tiếp tục bán điện thoại tồn kho trong giai đoạn hiện tại và sẽ cung cấp dịch vụ, hỗ trợ và cập nhật phần mềm cho khách hàng đang sử dụng điện thoại của họ trong “một khoảng thời gian, sẽ thay đổi theo khu vực”. Doanh nghiệp Mỹ của công ty cho biết “chi tiết bổ sung về các bản cập nhật phần mềm sẽ được cung cấp trong thời gian tới”

 

Trong khi đó, các nhà mạng lớn của Mỹ cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ người dùng điện thoại LG.

Một phát ngôn viên của AT&T cho biết trong một tuyên bố rằng nhà cung cấp dịch vụ không dây “đã biết về quyết định của LG khi rời khỏi mảng kinh doanh di động”, họ nói thêm “như một cam kết với khách hàng của chúng tôi, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ những người sử dụng thiết bị LG trên mạng của chúng tôi với tư cách là LG thực hiện chuyển đổi”.

Nhà mạng lớn thứ ba của Mỹ nói rằng họ có kế hoạch tiếp tục bán kho thiết bị hiện có của mình và “sẽ hợp tác chặt chẽ với LG để xác định các bước tiếp theo”.

 

LG có thể sẽ sa thải một số nhân viên, mặc dù nhiều người có thể sẽ chuyển sang các bộ phận kinh doanh khác của LG. LG có nhân viên trên toàn cầu và sản xuất điện thoại ở Trung Quốc, Brazil và Việt Nam. Công ty đang xem xét tái sử dụng cơ sở vật chất của mình để xây dựng các sản phẩm khác như TV, nhưng việc đóng cửa cũng có khả năng xảy ra.

“Trong tương lai, LG sẽ tiếp tục phát huy kiến ​​thức chuyên môn về di động và phát triển các công nghệ liên quan đến di động như 6G để giúp tăng cường hơn nữa khả năng cạnh tranh trong các lĩnh vực kinh doanh khác”, công ty cho biết trong một tuyên bố. “Các công nghệ cốt lõi được phát triển trong suốt hai thập kỷ hoạt động kinh doanh di động của LG cũng sẽ được giữ lại và áp dụng cho các sản phẩm hiện tại và tương lai”.

 

-Vietstock-

 

Xem thêm: