Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Lợi nhuận của các thợ đào Bitcoin sẽ tăng gấp đôi sau khi độ khó khai thác giảm

17:43 Ngày 7/7/21

Những người khai thác NYSE Bitcoin đang hoạt động có thể thấy lợi nhuận của họ tăng gấp đôi sau khi độ khó khai thác điều chỉnh giảm 28% vào ngày 3 tháng 7, theo một số trang web khai thác.

Lợi nhuận của các thợ đào Bitcoin sẽ tăng gấp đôi sau khi độ khó khai thác giảm

Chênh lệch băm Bắc Mỹ – một chỉ số được phát minh bởi nền tảng dịch vụ tài chính tài sản kỹ thuật số BitOoda để đo lường sự khác biệt giữa doanh thu khai thác bitcoin trên mỗi megawatt-giờ và chi phí năng lượng cần thiết – đã tăng gần gấp đôi từ 225 đô la lên 449 đô la.

“Ngành kinh doanh khai thác đã được cải thiện đáng kể”, Sam Doctor – Giám đốc chiến lược tại BitOoda đã viết hôm thứ Hai trong một bản tin.

Cuộc đàn áp gần đây của Trung Quốc đối với ngành công nghiệp tiền điện tử đã buộc nhiều công ty khai thác phải đóng cửa, cắt giảm hơn một nửa tổng sức mạnh băm so với mức kỷ lục hồi đầu năm nay. Tỷ lệ băm trung bình trong bảy ngày đã giảm xuống còn 84,3 exahashes mỗi giây vào thứ Sáu, trước khi đặt lại độ khó, mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2019. Nhưng kể từ đó, nó đã tăng trở lại khoảng 90,7 exahashes mỗi giây, theo Glassnode.

Theo phân tích của Glassnode, các thợ mỏ có thể thấy mức sinh lời tương tự như hồi tháng 4, khi bitcoin được giao dịch ở mức gần gấp đôi mức hiện tại. Mặc dù hiện tại giá đã thấp hơn nhiều, nhưng ngày càng có ít thợ đào cạnh tranh về doanh thu.

Trong khi đó, do một số thợ mỏ Trung Quốc đã bán máy tính khai thác hoặc “thiết bị khai thác” của họ với mức chiết khấu, nên giá của những chiếc máy này đã giảm xuống. Theo Luxor Mining, các giàn khoan mới hơn và thế hệ tiếp theo đã mất 32% giá trị bán lại, trong khi các máy cũ nhất giảm giá 36%.

Các công ty khai thác còn lại sẽ tiếp tục thấy lợi nhuận tăng, cho đến khi cơ sở hạ tầng bắt kịp, theo các chuyên gia trong ngành.

Nick Spanos, đồng sáng lập của Zap Protocol, một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng cho các ứng dụng phi tập trung, cho biết: “Việc khai thác bitcoin trở nên dễ dàng hơn và mang lại lợi nhuận cao hơn. “Đó là công thức để thu hút nhiều người khai thác trở lại”.

 

  • Theo CNBC

 

Xem thêm: