Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Lượng Bitcoin ‘đổ’ vào sàn tăng mạnh

00:00 Ngày 22/6/21

Các sàn giao dịch hiện chứng kiến số lượng Bitcoin được nạp vào tăng mạnh, đạt mức cao nhất kể từ tháng 3/2020. 

Lượng Bitcoin ‘đổ’ vào sàn tăng mạnh

Tháng 4, thời điểm Bitcoin liên tục tạo ra những kỷ lục mới một cách dễ dàng. Nhiều người tin rằng tài sản sẽ hướng tới 100.000 USD sau khi tạo đỉnh tại mức giá gần 65.000 USD. Tuy vậy, đà sụt giảm bắt đầu đến sau các tweet của Elon Musk và loạt tin xấu từ Trung Quốc.

Từ đó, Bitcoin mất khoảng 50% giá trị chỉ trong hai tháng, hiện giao dịch quanh mốc 30.000 USD. Với những dữ liệu mới nhất, các nhà phân tích cho rằng điều tồi tệ hơn vẫn đang chờ Bitcoin ở phía trước.

Cụ thể, các nghiên cứu từ nền tảng phân tích CryptoQuant cho thấy lượng Bitcoin hàng ngày được nạp vào các sàn giao dịch gần đây tăng đột biến. Đây là mức tăng cao nhất kể từ sự cố diễn ra vào giữa tháng 3/2020.

Đáng chú ý, sự cố vào tháng 3 năm ngoái khiến giá BTC giảm 50% chỉ trong một ngày, chạm đáy ở ngưỡng dưới 4.000 USD.

Bên cạnh đó, đường MA 50 ngày cắt xuống dưới đường MA 200 ngày, gần như đặt một dấu chấm hết cho đà tăng của BTC. Lịch sử cho thấy những diễn biến tương tự trước đây dẫn đến những biến động giá bất lợi.

Ngoài ra, các báo cáo khác chỉ ra giới đầu tư tổ chức không chỉ ngừng phân bổ tiền vào các sản phẩm liên quan đến Bitcoin, mà còn bắt đầu thực hiện các khoản rút tiền đáng kể từ thị trường tiền mã hoá.

Các dấu hiệu và phân tích trên đều được đánh giá là đáng lo ngại, báo hiệu một chu kỳ giảm giá đang chờ phía trước.

 

  • Theo CNBC

 

Xem thêm: