Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Lượng kiều hối của BTC đến El Salvador tăng vọt 300% trước khi BTC được chấp thuận

19:43 Ngày 16/6/21

Theo dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis, lượng kiều hối của NYSE Bitcoin đến El Salvador đã tăng gấp 4 lần vào tháng 5 so với năm trước. Tuần trước, El Salvador đã thông qua dự luật làm cho bitcoin thành đồng tiền chính thức cùng với đồng đô la Mỹ.

Lượng kiều hối của BTC đến El Salvador tăng vọt 300% trước khi BTC được chấp thuận

Các khoản chuyển bitcoin hàng tháng dưới 1.000 USD đến El Salvador đạt tổng giá trị 1,7 triệu USD vào tháng 5, tăng hơn 300% so với mức 424.000 USD của năm trước, Reuters đưa tin, trích dẫn dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Chainalysis. Lượng bitcoin chuyển hàng tháng đến quốc gia này đạt đỉnh vào tháng 3 ở mức 2,5 triệu đô la.

Trong khi lượng kiều hối sử dụng bitcoin đã tăng vọt, chúng vẫn chỉ là một phần nhỏ trong tổng số lượng kiều hối chuyển về đất nước. Theo Ngân hàng Thế giới, tổng lượng kiều hối sử dụng tiền truyền thống đạt gần 6 tỷ đô la vào năm 2019 và khoảng 95% tổng lượng kiều hối trong quý đầu tiên của năm nay đến từ những người Salvador làm việc tại Mỹ.

El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới hợp pháp hoá Bitcoin khi quốc hội của họ thông qua dự luật Bitcoin của Tổng thống Nayib Bukele vào tuần trước. Quốc gia này hiện đang tập trung vào khai thác Bitcoin sử dụng năng lượng từ núi lửa, nhằm mục đích “rẻ, 100% sạch, 100% tái tạo” và “0 phát thải”.

Một số tổ chức đã bày tỏ lo ngại về động thái của El Salvador trong việc đấu thầu hợp pháp Bitcoin, bao gồm cả Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cảnh báo đất nước này về các vấn đề pháp lý và kinh tế vào tuần trước.

Cơ quan xếp hạng Moody’s tuần trước cho biết luật Bitcoin của El Salvador “mang lại rủi ro cho hệ thống tài chính, sự ổn định của chế độ tiền tệ của đất nước và báo hiệu của một nền kinh tế thiếu chặt chẽ”.

Trong khi đó, một quan chức của Ngân hàng thanh toán quốc tế (BIS) gọi luật Bitcoin ở El Salvador là một “thử nghiệm thú vị” nhưng cho biết nó không thay đổi cách tiếp cận của ngân hàng này đối với tiền điện tử. Tương tự, Chủ tịch ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) bà Christine Lagarde cho biết chính sách của ECB không bị ảnh hưởng bởi luật Bitcoin của El Salvador.

Lượng kiều hối của BTC đến El Salvador tăng vọt 300% trước khi BTC được chấp thuận
– Theo INC – 
Xem thêm:

QC 11
CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
HỢP TÁC ĐẦU TƯ
GIAO DỊCH NGAY