Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Malaysia tiêu hủy hơn 1.000 máy đào Bitcoin

10:54 Ngày 17/7/21

Giới chức Malaysia mới đây cho thấy động thái cứng rắn đối với nạn trộm điện.

Malaysia tiêu hủy hơn 1.000 máy đào Bitcoin

Đoạn video ngắn dưới đây cho thấy một chiếc xe lu đang nghiền nát hàng nghìn máy đào ASIC.

Sau khi video này lan truyền trên WeChat, nhiều người nói rằng đó là ở Trung Quốc. Tuy vậy, sau khi xác minh, vụ việc diễn ra ở Malaysia.

Đây là cảnh ghi lại quá trình cảnh sát Malaysia tiêu hủy máy đào Bitcoin tịch thu được từ các vụ trộm cắp điện để khai thác tiền điện tử.

Cụ thể theo nguồn tin từ TheStar, cảnh sát thành phố Miri thuộc bang Sarawak ở Malaysia phá hủy toàn bộ 1.069 máy đào Bitcoin từ cuộc trấn áp nạn trộm cắp điện gần đây.

Báo cáo cho biết từ tháng 2 đến tháng 4, cảnh sát bắt giữ 8 người với cáo buộc ăn cắp điện để “đào” Bitcoin. Số máy đào trị giá khoảng 1.25 triệu USD bị tịch thu.

Trong tháng 3, cảnh sát Malaysia cũng ráo riết truy lùng một thợ đào Bitcoin ăn trộm điện của một công ty ở bang Melaka, gây thiệt hại khoảng 2,2 triệu USD.

Malaysia chỉ chiếm khoảng 4% tổng hashrate Bitcoin toàn cầu tính từ tháng 4 năm nay. Do đó, vụ việc không gây ảnh hưởng gì lớn đến tổng tỷ lệ băm của mạng Bitcoin.

Theo Forbes

Xem thêm: