Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Mark Minervini-Phù thuỷ thị trường và những kinh nghiệm xương máu

26/4/2020 19:00

 

Mark Minervini là 1 Phù thủy Trader, tức là 1 Phù thuỷ trong giới đầu tư tài chính, và là 1 nhà giao dịch đại tài. Ông được phỏng vấn bởi ông Jack Schwager trong series sách huyền thoại của ông là Phù Thủy Thị Trường Tài Chính (Market Wizards), và còn là nhà vô định trong cuộc thi US Investing Champion năm 1997 với tỷ suất lợi nhuận 155%. Độ bá đạo của Mark Minervini còn ở chỗ các nhà giao dịch cùng thời chỉ mong đạt được tỷ suất lợi nhuận trong năm tệ nhất của ông – 128%/ năm.

 

1, Lợi nhuận lớn với rủi ro thấp là hoàn toàn khả thi; bạn có thể nhận được cả hai mà không phải hi sinh quá nhiều. Đừng để ai nói với bạn điều ngược lại. Bạn cần phải giữ kỷ luật để giữ được mối quan hệ giữa lợi nhuận và rủi ro. Bạn có thể làm được điều đó, bởi vì tôi đã làm được và vẫn đang làm hôm nay.

 

2, Mục tiêu của bạn với vai trò là 1 nhà đầu cơ chứng khoán là sự chuẩn bị, phải giao dịch với càng ít sự bất ngờ càng tốt. Để làm được điều đó, bạn cần phải xây dựng một kế hoạch để kiểm soát gần như tất cả mọi thứ và mọi tình huống có thể xảy ra. Vạch ra và tính toán trước được các kịch bản là cách quản lý rủi ro hiệu quả và xây dựng vốn.

 

3, Nếu bạn làm đúng theo quy trình, tiền bạc và thành công sẽ theo bạn. Bạn phải trở nên bị ám ảnh với việc hoàn hảo hoá quy trình và làm chủ một phương pháp. Đó là chìa khoá để trở nên vĩ đại trong thể thao, kinh doanh và giao dịch.

 

Phù thủy Trader Mark Minervini trong giới đầu tư tài chính

4, Đừng để những ngày tồi tệ khiến bạn chùn bước. Hãy theo đuổi một cách mạnh mẽ những gì bạn muốn và kỳ vọng một vài khó khăn, một vài nỗi thất vọng, và một vài ngày tệ hại. Hãy ôm lấy tất cả như là một phần quan trọng của toàn bộ quá trình và học cách nói câu, “xin cảm ơn, thưa thầy!”

 

5, Nếu bạn chưa sẵn sàng để đầu tư một phần lớn thời gian của mình trước khi đầu tư tiền bạc, thì bạn chỉ đang quăng tiền ra cửa sổ. Không ai được phép quan tâm tới tiền của bạn nhiều hơn là bạn. Hãy nghiên cứu, chấp nhận những thất bại, và rồi bạn sẽ sở hữu thành công. Không ai sẽ làm bạn giàu lên cả, ngoại trừ bạn.

 

6, Dàn máy PC khủng nhất với con chíp nhanh nhất sẽ không làm được gì để cải thiện độ chai lì cảm xúc cũng như kinh nghiệm giao dịch của bạn. Con đường đến thành công trên thị trường không phải là 1 hệ thống hay 1 chiến lược, nó nằm bên trong bạn. Thử thách lớn nhất không phải là thị trường. Là bạn.

 

7, Ngay cả khi nếu bạn không thể trở nên giàu có, việc làm những gì bạn yêu thích ít nhất cũng sẽ làm bạn vui. Cơ hội tốt nhất để thành công trong cuộc sống là làm những gì bạn yêu thích và cho đi tất cả những gì bạn có để theo đuổi nó.

                                                                                            – Theo daily Mail –

Xem thêm bài viết liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED