Mỗi ngày có hơn 1.000 ca nhiễm mới Covid-19, bang Texas – Mỹ vẫn mở cửa hoạt động kinh tế

3/5/2020 15:30

 

Việc số lượng các ca lây nhiễm tăng cao vẫn diễn ra kể cả sau khi thống đốc bang Texas vào ngày 28/4/2020 đã cho phép một số loại hình doanh nghiệp mở cửa trở lại từ ngày 1/5/2020.

 

Trong buổi họp đại hội cổ đông thường niên, CEO Tập đoàn Berkshire Hathaway, đã nói đến nước Mỹ trong đại dịch covid- 2019 rằng: “Về cơ bản, chẳng có yếu tố gì có thể ngăn được nước Mỹ. Sự kỳ diệu Mỹ, khả năng của nước Mỹ luôn vượt trội và điều đó sẽ lại trở lại”.

 

Tỷ phú Warren Buffett nói rằng ông cảm thấy nợ tư vấn y tế Nhà Trắng, ông Anthony Fauci rất nhiều lòng biết ơn bởi những thông tin rất cập nhật về dịch bệnh mà ông này cung cấp. Buổi họp đại hội cổ đông thường niên lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến.

 

Nước Mỹ trong đại dịch covid-19

Nhà hàng Ciscos tại Austin bang Texas là một trong số ít các nhà hàng mở cửa đón khách trở lại sau khi thống đốc bang Texas nới lỏng các biện pháp kiểm soát nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19.

 

Xem thêm: Mỹ, Anh muốn gia hạn cách ly xã hội

 

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh tại Texas vẫn còn vô cùng căng thẳng, số lượng các ca nhiễm mới Covid-19 tại Texas đạt 1.000 ca đến ngày thứ Ba. Texas hiện đang trải qua dịp cuối tuần đầu tiên tính từ khi mở cửa lại nền kinh tế bằng một số biện pháp hạn chế.

 

Cơ quan Y tế bang Texas công bố 1.293 trường hợp dương tính với Covid-19 trong ngày thứ Bảy, đây là ngày có số lượng lây nhiễm Covid-19 cao thứ 2 tính từ khi dịch được bắt đầu phát hiện tại Texas. Đây cũng là lần đầu tiên bang Texas công bố trên 1.000 ca nhiễm mới đến ngày thứ 3 liên tiếp.

 

Hiện tại, bang Texas của Mỹ có 30.552 trường hợp dương tính với Covid-19 và 847 ca tử vong. Việc số lượng các ca lây nhiễm tăng cao vẫn diễn ra kể cả sau khi thống đốc bang Texas vào ngày 28/4/2020 đã cho phép một số loại hình doanh nghiệp mở cửa trở lại từ ngày 1/5/2020.

 

Tình hình hoạt động kinh tế tại Bang Texan trong dịch covid

 

Các điểm bán lẻ tại chỗ và điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà có thể hoạt động tối đa 25% công suất. Các rạp chiếu phim và trung tâm mua sắm cũng được cho phép hoạt động tối đa 25% công suất. Trước đó, thống đốc bang Texas từng ra quy định yêu cầu người dân ở nhà vào ngày 2/4/2020.

 

                                                                                                       – Theo People’s Daily –

 

Xem nhiều hơn:

 

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED