Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Mong đợi các nhà lập pháp thông qua gói kích thích, Phố Wall hồi phục nhẹ, Dow Jones có lúc tăng 250 điểm

02/10/2020

 

Kết thúc phiên 1/10, chứng khoán Mỹ tăng điểm nhẹ khi kỳ vọng về gói kích thích tài chính bắt đầu giảm dần. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 35,20 điểm, tương đương 0,1%, lên 27.816,90 điểm, có lúc trong phiên tâng 250 điểm. S&P 500 tăng 0,5%, tương đương 17,80 điểm, lên 3.380,80 điểm. Nasdaq Composite có diễn biến vượt trội, tăng 1,4%, tương đương 159,00 điểm, lên 11.326,51 điểm.

Mong đợi các nhà lập pháp thông qua gói kích thích, Phố Wall hồi phục nhẹ, Dow Jones có lúc tăng 250 điểm

Dow Jones và S&P 500 đã nhanh chóng chuyển diễn biến tiêu cực sau khi quan chức của Lãnh đạo Đa số Hạ viện Steny Hoyer gửi thông báo rằng Hạ viện dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu về dự luật kích thích của Đảng Dân chủ vào thứ Năm. Nhà đầu tư dự đoán các nhà lập pháp sẽ tiếp tục trì hoãn cuộc bỏ phiếu, khi một dấu hiệu cho thấy tiến bộ đang diễn ra ở phía đảng Cộng hoà.

Phố Wall đã được thúc đẩy bởi kỳ vọng rằng bất chấp dư luận đang thảo luận xôn xao, các nhà lập pháp cuối cùng sẽ thông qua một dự luật. Ở phiên này, cổ phiếu công nghệ đã phần nào thúc đẩy đà tăng của thị trường, cổ phiếu Amazon, Microsoft, Alphabet và Facebook đều tăng ít nhất 1%. Netflix tăng 5,5%.

Hạ viện, nhằm thông qua dự luật đảng Dân chủ trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la vào đêm thứ Tư, đã trì hoãn một cuộc bỏ phiếu để có thêm thời gian cho Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đưa ra kế hoạch cho lưỡng đảng. Pelosi và Mnuchin đã thảo luận qua điện thoại, sau khi họ không đạt được thỏa thuận trong cuộc họp hôm thứ Tư.

Người phát ngôn của bà Pelosi cho hay: “Hai người đã thảo luận để làm rõ thêm về quy mô và ngôn ngữ nhưng khoảng cách về các lĩnh vực chính vẫn còn.”

Dữ liệu kinh tế mới công bố cũng là “chỗ dựa” cho tâm lý nhà đầu tư. Hoạt động sản xuất của Mỹ đã chậm lại vào tháng 9 do PMI giảm xuống mức 55,4 từ mức 56 vào tháng 8, theo Viện Quản lý Cung ứng. Tuy nhiên, báo cáo thất nghiệp hàng tuần lại tốt hơn mong đợi. Bộ Lao động cho biết số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đạt 837.000 trong tuần kết thúc vào ngày 26/9, khi dự báo 850.000.

Các chỉ số lớn đều ghi nhận tháng giảm điểm đầu tiên kể từ tháng 3. Tuy nhiên, cả 3 chỉ số này đều đạt mức tăng mạnh trong quý III. S&P 500 đã tăng 8,5% trong quý III và chỉ số này tăng 5% trong năm.

 

Xem thêm bài viết: