Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Morgan Stanley – Nâng cao mục tiêu sau một quý ảm đạm

 

Morgan Stanley đã thúc đẩy các mục tiêu hoạt động ngắn hạn và dài hạn của mình vào thứ Tư sau những biến động do Coronavirus gây ra trên thị trường tài chính đã giúp ngân hàng Phố Wall công bố lợi nhuận hàng quý vượt qua các ước tính trước đây.

 

Công ty cũng xác nhận kế hoạch mua lại 10 tỷ USD cổ phiếu trong năm nay, gấp hơn ba lần so với các ngân hàng bán lẻ cùng ngành.

“Chúng tôi đang trong giai đoạn phát triển thập kỷ tới,” Giám đốc điều hành Morgan Stanley James Gorman nói với các nhà phân tích trong một cuộc gọi hội nghị.

 

Morgan Stanley đã thúc đẩy các mục tiêu hoạt động ngắn hạn và dài hạn của mình vào thứ Tư

Morgan Stanley đã tăng mục tiêu hai năm về tỷ suất sinh lợi trên vốn chủ sở hữu hữu hình lên 14% -16%, từ mức dự báo trước đó là 13% -15%. Chỉ số đo lường mức độ sử dụng vốn của một ngân hàng để tạo ra lợi nhuận.

 

Công ty cũng nâng mục tiêu dài hạn lên hơn 17%, từ mức trung bình 15% -17% trước đó.

“Nếu chúng tôi đã nói 3 năm trước đây, nguyện vọng của chúng tôi là có ROTCE cao hơn 17, và mọi người đều nghĩ rằng nguyện vọng đó rất khó có thể thành hiện thực”, Gorman trả lời một nhà phân tích.

 

Nhận xét của Gorman được đưa ra sau khi khối lượng giao dịch tăng cao trong quý cuối cùng của năm 2020, bắt nguồn từ cuộc bầu cử ở Mỹ và việc phát hành vắc-xin coronavirus, đã mang lại lợi ích cho lĩnh vực kinh doanh chứng khoán của Morgan Stanley.

 

Doanh thu từ bán hàng và giao dịch của ngân hàng đã tăng lên 4,22 tỷ USD từ 3,19 tỷ USD một năm trước đó.

Doanh thu thuần tăng lên 13,64 tỷ USD từ 10,86 tỷ USD năm ngoái, trong khi doanh thu từ bộ phận ngân hàng đầu tư của công ty tăng lên 2,30 tỷ USD từ 1,58 tỷ USD.

 

Tuy nhiên, Gorman đã và đang thực hiện các bước để ngân hàng không phải phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh và thực hiện hai thương vụ mua lại Eaton Vance và E * Trade, để tăng cường hoạt động của hệ thống quản lý đầu tư và môi giới của mình.

Doanh thu bảo lãnh phát hành cổ phiếu của Morgan Stanley đã tăng 81% so với một năm trước đó, nhờ vào các đợt IPO và các đợt chào bán tiếp theo khi khách hàng tiếp tục tiếp cận thị trường.

 

Morgan Stanley – Nâng cao mục tiêu sau một quý ảm đạm

Morgan Stanley là một trong những nhà bảo lãnh phát hành cho IPO của các công ty bao gồm Airbnb Inc, công ty trò chơi Playtika Holding Corp, công ty khởi nghiệp fintech Affirm Holdings Inc và công ty kho dữ liệu dựa trên đám mây Snowflake Inc.

“Thị trường rõ ràng đang tăng trưởng rất tốt, và chúng tôi không dựa vào nó để kiên trì trong các ước tính trong tương lai. Tuy nhiên, không có gì là không thể với những kết quả này”, nhà phân tích Chris Kotowski của Oppenheimer cho biết trong một bài phân tích.

 

Cổ phiếu của ngân hàng, tăng khoảng 34% vào năm 2020, đạt mức cao nhất trong hơn 20 năm trong thị trường giao dịch.

Đối thủ duy nhất có thể so sánh với Morgan Stanley – Goldman Sachs Group Inc – hôm thứ Ba đã công bố lợi nhuận quý 4 siêu khủng, vượt xa ước tính của Phố Wall, nhưng các giám đốc điều hành cảnh báo rằng hoạt động thị trường cổ phiếu tăng vọt trong thời gian gần đây có thể sẽ chững lại.

 

Morgan Stanley đã báo cáo thu nhập ròng cho các nhà đầu tư đang quan tâm là 3,27 tỷ USD, tương đương 1,81 USD / cổ phiếu, trong quý 4 kết thúc vào ngày 31 tháng 12, so với 2,09 tỷ USD, tương đương 1,30 USD / cổ phiếu của một năm trước đó.

 

Theo dữ liệu của Refinitiv IBES, các nhà phân tích đã kỳ vọng lợi nhuận là 1,27 USD / cổ phiếu.

Lợi nhuận cổ phiếu mang lại trong quý IV đạt 17,7%, so với mức 13,0% của năm ngoái và 15,0% trong quý thứ ba.

 

-Theo Reuters-

 

Xem thêm: