Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Một cá voi chuyển đi 900 Bitcoin sau 9 năm

15:53 Ngày 5/6/21

Theo Whale Alert, một cá voi mới đây bất ngờ chuyển đi 900 Bitcoin trị giá hơn 33 triệu USD sau gần một thập kỉ ‘đóng băng’. 

 

Một cá voi chuyển đi 900 Bitcoin sau 9 năm

 

Theo dữ liệu ghi lại, chiếc ví này lần đầu nhận được 900 Bitcoin vào lúc 4h40 phút, chiều ngày 16/8/2012. Thời điểm đó, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 13,50 USD, tức 900 Bitcoin chỉ trị giá khoảng 12.150 USD.

Tính đến thời điểm được chuyển đi ngày 1/6, số BTC này trị giá hơn 33 triệu USD tương đương với mức tăng hơn 278 nghìn phần trăm. Được biết, ví nhận số Bitcoin trên không có mối liên hệ với bất kỳ tổ chức, sàn giao dịch hoặc nhà đầu tư tiền điện tử nào.

Chiếc ví không hoạt động đã lâu này thực tế vẫn nhận được một lượng nhỏ Bitcoin trong suốt 9 năm qua. Tuy nhiên, các giao dịch ấy dường như là kết quả của các ‘dusting attack – cuộc tấn công liên quan đến việc hacker gửi một lượng tiền mã hóa rất nhỏ (bụi) vào ví cá nhân chứa số lượng tài sản lớn, nhằm cố gắng phá vỡ quyền riêng tư của chủ ví.

Những kẻ lừa đảo sau đó cố gắng theo dõi hoạt động giao dịch của ví nhằm xác định những nhân vật hoặc công ty đứng đằng sau.

 

                                        – Theo The Sun – 

 

Xem thêm: