Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Một công ty cho phép khách hàng dùng Bitcoin để vay tiền mặt

14/12/2020

 

Mới đây, công ty chuyên cung cấp giải pháp tài chính crypto, Fidelity Digital Assets đã quyết định chấp nhận Bitcoin như một hình thức thế chấp đối với các khoản vay tiền mặt.

 

Cụ thể, Fidelity Investments đã chứng tỏ niềm tin của mình vào Bitcoin (BTC) khi tuyên bố sẽ cho phép các khách hàng tổ chức có thể chọn lựa Bitcoin làm tài sản thế chấp cho các khoản vay của mình.

Theo đó, bộ phận Tài sản kỹ thuật số của Fidelity có trụ sở tại Boston sẽ xử lý các giao dịch này thông qua một bên trung gian chuyên cho vay tiền điện tử là BlockFi. Được biết, Fidelity cũng là một trong những nhà đầu tư của BlockFi. Công ty đã tìm kiếm các khách hàng lớn có nhu cầu tiếp xúc với tiền điện tử trong nhiều tháng này. Bên cạnh đó, Fidelity đã bắt đầu dịch vụ lưu ký Bitcoin từ năm ngoái.

 

Fidelity Digital Assets đã quyết định chấp nhận Bitcoin như một hình thức thế chấp đối với các khoản vay tiền mặt

Các nhà đầu tư tổ chức ngày càng quan tâm đến Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, Giám đốc Fidelity Digital, Tom Jessop đã nói rằng các nhà đầu tư tổ chức đang tìm cách biến tài sản tiền điện tử của họ thành tiền mặt. Nhóm khách hàng này bao gồm các thợ đào(crypto miner) và các quỹ đầu cơ.

 

Song song với đó, Bitcoin đang ngày càng nhận được nhiều sự hỗ trợ của các tổ chức hơn. Điều này góp phần thúc đẩy sự tăng giá mạnh mẽ của BTC trong thời gian gần đây. Cụ thể, đồng coin này đã tăng hơn 400% kể từ khi tụt xuống mức thấp nhất hồi tháng 3.

 

Nói chung, Bitcoin đang thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư lớn. Một cuộc khảo sát của Fidelity cho thấy 36% nhà đầu tư cho biết họ đã đang nắm giữ tiền điện tử và thậm chí còn bày tỏ mong muốn sở hữu nhiều hơn. Jessop nói rằng các khoản vay được hỗ trợ bằng Bitcoin là một “điều tất yếu”. Anh tin rằng khi tiền điện tử phát triển, các khoản vay này cũng sẽ dần trở nên phổ biến.

Dịch vụ cho vay thế chấp bằng tiền điện tử ngày càng phổ biến

Thực tế, việc sử dụng tiền điện tử làm khoản thế chấp để vay tiền mặt đã trở nên khá phổ biến trên nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi). Theo đó, dịch vụ này trên DeFi cho phép bất kỳ ai cũng có thể nhận được khoản vay bằng stablecoin bằng cách thế chấp Bitcoin hoặc Ethereum của mình, mà không cần xác minh danh tính (KYC)

 

Một công ty cho phép khách hàng dùng Bitcoin để vay tiền mặt

Các nhà quản lý tài sản đánh giá dịch vụ này là một phần của xu hướng dài hạn. Để nhận được khoản vay được hỗ trợ bằng Bitcoin, người dùng cần phải có tài khoản BlockFi. Hiện tại, các nhà đầu tư tổ chức là đối tượng được ưu tiên. BlockFi cũng đang có  kế hoạch phát hành các cho thẻ tích điểm thưởng bằng tiền điện tử.

 

Giám đốc điều hành BlockFi, Zac Prince nói rằng công ty cho vay trực tuyến sẽ cho vay khoản tiền mặt trị giá 60% tài sản thế chấp. Công ty này cũng đã cung cấp dịch vụ tương tự với các khách hàng bán lẻ của mình. Mặt khác, với các công ty lớn, Blockfi sẽ có các chính sách ưu đãi “linh hoạt” hơn.

 

Xem thêm: