Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Mỹ lo Trung Quốc thâu tóm đất nông nghiệp

16:33 Ngày 21/7/21

Chính quyền Tổng thống Joe Biden đang nỗ lực giảm bớt phụ thuộc kinh tế vào Bắc Kinh, nhất là trong các ngành đóng vai trò thiết yếu đối với chuỗi cung ứng.

Mỹ lo Trung Quốc thâu tóm đất nông nghiệp

Nhiều nghị sĩ thuộc cả 2 đảng Cộng hòa và Dân chủ ở Mỹ đang xem xét những biện pháp nhằm ngăn người nước ngoài, nhất là Trung Quốc, thâu tóm hoạt động của các trang trại và nhận trợ cấp từ chính phủ.

Theo trang Politico, một số hạ nghị sĩ Mỹ đang thúc đẩy dự luật liên quan đến vấn đề trên, cùng với lời cảnh báo rằng sự hiện diện của Trung Quốc trong hệ thống lương thực đất nước là nguy cơ đối với an ninh quốc gia.

Tại Thượng viện, một số thành viên chủ chốt cũng quan tâm đến nỗ lực ngăn trang trại Mỹ rơi vào tay người nước ngoài. Nhiều chính khách Mỹ cũng kêu gọi siết chặt luật lệ về người sở hữu các trang trại trong nước.

“Nước Mỹ không thể cho phép Trung Quốc kiểm soát nguồn cung lương thực của mình” – cựu Phó Tổng thống Mike Pence nhấn mạnh trong bài phát biểu tại Quỹ Di sản (trụ sở ở thủ đô Washington) hôm 14-7, đồng thời thúc giục quốc hội và Tổng thống Joe Biden “chấm dứt mọi trợ cấp nông nghiệp dành cho đất đai thuộc sở hữu người nước ngoài”.

Trong thập kỷ qua, các công ty Trung Quốc đã tăng cường hiện diện trong nền nông nghiệp Mỹ bằng cách mua đất chăn nuôi, trồng trọt và thâu tóm công ty nông nghiệp lớn, như Công ty Chế biến thịt heo Smithfield Foods.