Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Mỹ: Niềm tin của người tiêu dùng cao nhất trong 1,5 năm; Giá nhà tăng nhanh

14:31 Ngày 30/6/21

Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong gần 1 năm rưỡi vào tháng 6 khi sự lạc quan của thị trường lao động ngày càng tăng trong bối cảnh nền kinh tế mở cửa trở lại bù đắp lo ngại về lạm phát cao hơn.

Mỹ: Niềm tin của người tiêu dùng cao nhất trong 1,5 năm; Giá nhà tăng nhanh

Cuộc khảo sát từ Conference Board hôm thứ Ba cũng cho thấy nhu cầu mua hàng hóa như xe có động cơ và thiết bị gia dụng tăng mạnh, cho thấy nền kinh tế có động lực mạnh mẽ khi quý II kết thúc.

Người tiêu dùng cũng quan tâm đến việc mua nhà, một dấu hiệu cho thấy giá nhà sẽ tiếp tục tăng nhanh khi nguồn cung hạn chế. Nhiều người dự định đi nghỉ, chủ yếu ở Hoa Kỳ, trong sáu tháng tới, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu về dịch vụ và nhiên liệu.

Rubeela Farooqi, nhà kinh tế trưởng của Hoa Kỳ tại High Frequency Economics ở White Plains, New York, cho biết: “Thái độ của người tiêu dùng có thể được hưởng lợi từ việc mở cửa trở lại và diễn biến dịch bệnh tích cực sẽ hỗ trợ tăng trưởng việc làm và thu nhập”.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board đã đạt mức 127,3 trong tháng này, mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2020, từ mức 120,0 vào tháng 5. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters đã dự báo chỉ số ở mức 119,0.

Cuộc khảo sát tập trung nhiều hơn vào thị trường lao động, một thị trường đang dần phục hồi. Hơn 150 triệu người Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ chống lại coronavirus, cho phép tái gắn kết kinh tế trên phạm vi rộng hơn.

Chỉ số đo lường tình hình hiện tại của cuộc khảo sát, dựa trên đánh giá của người tiêu dùng về các điều kiện kinh doanh và thị trường lao động hiện tại, đã tăng lên 157,7 từ 148,7 vào tháng trước. Chỉ số kỳ vọng, dựa trên triển vọng ngắn hạn của người tiêu dùng đối với điều kiện thu nhập, kinh doanh và thị trường lao động, đã tăng từ 100,9 lên 107,0.

Kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng trong 12 tháng tới đã tăng lên 6,7% từ mức 6,5% của tháng trước.

Cổ phiếu trên Phố Wall chủ yếu giao dịch ở mức cao hơn. Đồng Đô la tăng so với rổ tiền tệ. Giá trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ giảm.

 

  • Theo Fortune

 

Xem thêm: