Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Nasdaq phục hồi khi lợi suất giảm, thúc đẩy nhu cầu đối với cổ phiếu công nghệ

10/3/2021  8:00

 

Nasdaq tăng vọt hôm thứ Ba, khi các cổ phiếu công nghệ tăng điểm với đà giảm của lợi suất tại Hoa Kỳ. Các nhà phân tích cho thấy đà tăng của cổ phiếu công nghệ có thể có nhiều khả năng hơn.

 

Nasdaq Composite tăng 3,7%. Dow Jones Industrial Average tăng 0,10%, tương đương 30 điểm, mặc dù đã đạt mức kỷ lục trong ngày là 32.150,32 và S&P 500 tăng 1,36%.

Cổ phiếu công nghệ lớn đã có nhu cầu trở lại sau khi điều chỉnh 11% trong ba tuần khi lợi suất của Hoa Kỳ giảm sau khi giá trái phiếu, vốn giao dịch nghịch với lợi suất, bị bán tháo.

Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL), Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT), Alphabet (NASDAQ: GOOGL) và Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) và Amazon.com (NASDAQ: AMZN) đã tăng mạnh.

 

Sự gia tăng của các cổ phiếu công nghệ đã làm dấy lên cuộc tranh luận về việc liệu sự phục hồi đối với các cổ phiếu tăng trưởng có duy trì được sức mạnh hay chỉ đơn thuần là một đợt phục hồi đơn lẻ. Theo chuyên gia chiến lược tại Janney Montgomery Scott, từ góc độ kỹ thuật, đà tăng trong lĩnh vực công nghệ còn nhiều điều phải làm. “Hiện tại, đà mua giá giảm được cung cấp năng lượng thanh khoản vẫn giữ nguyên vị trí, và chúng tôi sẽ theo dõi sát hơn trong ngắn hạn.”

Tesla (NASDAQ: TSLA), đã giảm khoảng 40% kể từ đợt bán tháo gần đây, đã tăng hơn 19%, thúc đẩy sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với cổ phiếu tăng trưởng và cho thấy hãng sản xuất xe điện đang giành được thị phần tại Trung Quốc.

 

Nasdaq phục hồi khi lợi suất giảm, thúc đẩy nhu cầu đối với cổ phiếu công nghệ

Wedbush cho biết: “Sáng sớm nay, Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc (CPCA) đã công bố số liệu tháng 2 cho thấy nhu cầu đối với Tesla ở khu vực trọng điểm này đã tăng nhanh. “Đối với tháng 2, Tesla đã giao 18,3 nghìn xe, tăng 18% so với tháng 1 và dường như đang trên đà phát triển mạnh mẽ vào tháng 3 theo quan điểm của chúng tôi”.

Ngoài công nghệ, cổ phiếu tiêu dùng tăng mạnh do các nhà đầu tư đặt cược vào làn sóng chi tiêu của người tiêu dùng sẽ đến khi tài khoản ngân hàng của các hộ gia đình Hoa Kỳ sẽ được tăng thêm từ dự luật cứu trợ tài chính 1,9 nghìn tỷ USD dự kiến ​​được ký thành luật trước giữa tháng 3.

 

Các cổ phiếu chu kỳ, vốn đã đảm nhận vai trò dẫn đầu trong thị trường rộng lớn hơn, đã từ bỏ mức tăng, với tài chính, công nghiệp và năng lượng thấp hơn.

Năng lượng là ngành giảm mạnh nhất khi giá dầu tiếp tục giảm sau đợt tăng 22% trong tháng Hai. Tuy nhiên, đà giảm giá dầu được cho là tạm thời do nhu cầu nhiên liệu giảm khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

Trong một thông tin khác, các cổ phiếu tập trung vào Reddit tiếp tục tăng điểm, với GameStop Corp (NYSE: GME) tăng 27%, AMC Entertainment (NYSE: AMC) tăng 13% và BlackBerry (NYSE: BB) tăng 7%.

 

-Theo Yasin Ebrahim

 

Xem thêm: