Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Ngân hàng Nga thành lập nhóm các ngân hàng hàng đầu thí điểm đồng Rúp kỹ thuật số

20:51 Ngày 30/6/21

Ngân hàng trung ương Nga đang thành lập một nhóm các tổ chức ngân hàng để thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào năm tới.

Ngân hàng Nga thành lập nhóm các ngân hàng hàng đầu thí điểm đồng Rúp kỹ thuật số

Hôm thứ Ba, Ngân hàng Trung ương Nga đã chính thức thông báo thành lập nhóm thí điểm đầu tiên để thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số, quy tụ 12 ngân hàng của Nga.

Các thành viên thí điểm bao gồm các ngân hàng lớn nhất của Nga như Sberbank và VTB do nhà nước hậu thuẫn, cũng như các ngân hàng tư nhân lớn như Tinkoff Bank. Những người tham gia khác bao gồm ngân hàng thương mại Alfa Bank, Gazprombank, Promsvyazbank, Rosbank, Ak Bars Bank, Dom.RF, SKB-Bank, TKB và Soyuz bank.

Ngân hàng trung ương tái khẳng định kế hoạch của Nga sẽ hoàn thành nền tảng đồng rúp kỹ thuật số vào cuối năm 2021 và triển khai thử nghiệm vào tháng 1 năm 2022. Giai đoạn đầu tiên của quá trình thử nghiệm sẽ liên quan đến việc phát hành đồng rúp kỹ thuật số và một số hoạt động khác. Ngân hàng Trung ương Nga sau đó có kế hoạch mở rộng số lượng người tham gia và phạm vi các hoạt động thí điểm.

Phó thống đốc của Ngân hàng Trung ương Nga, ông Olga Skorobogatova, nói rằng đồng rúp kỹ thuật số sẽ tăng khả năng và giảm chi phí thanh toán.

Sự ưu tiên của ngân hàng trung ương đối với đồng rúp kỹ thuật số so với tiền điện tử tư nhân đã gây ra sự phẫn nộ của một số nhân vật nổi tiếng, bao gồm cả nhà tài phiệt nổi tiếng Oleg Deripaska, người gần đây đã lập luận rằng ngân hàng nên cung cấp một “công cụ tài chính thực sự cho phép sự độc lập trong các giap dịch quốc tế”.

Giám đốc điều hành của ngân hang Tinkoff nói rằng các chính sách của ngân hàng trung ương đã ngăn cản Tinkoff cung cấp các dịch vụ giao dịch tiền điện tử.

 

  • Theo Fortune

 

Xem thêm: