Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Người đồng sáng lập Ethereum từ bỏ tiền điện tử vì lo ngại về an toàn cá nhân

15:51 Ngày 19/7/21

Người đồng sáng lập Ethereum, Anthony Di Iorio, đã tuyên bố ý định thoát khỏi ngành công nghiệp tiền điện tử do lo ngại về an toàn cá nhân của mình.

Người đồng sáng lập Ethereum từ bỏ tiền điện tử vì lo ngại về an toàn cá nhân

Theo một báo cáo ngày 17 tháng 7 từ Bloomberg, Di Iorio đang tìm cách bán công ty tài sản kỹ thuật số Decentral của mình và cắt đứt quan hệ với tất cả các dự án tiền điện tử khác mà ông ấy hiện đang tham gia. Ông ấy không còn cảm thấy an toàn do sự nổi tiếng của mình trong lĩnh vực tiền điện tử:

“Tiền điện tử chứa đầy rủi ro mà tôi không quá hứng thú. Tôi không cảm thấy an toàn trong không gian này. Nếu tôi tập trung vào những vấn đề lớn hơn, tôi nghĩ mình sẽ an toàn hơn”.

Xuất thân với nền tảng về phát triển web, Di Iorio là một trong tám người đồng sáng lập bắt đầu làm việc trên Ethereum vào năm 2014. Ông từng là giám đốc kỹ thuật số của Sở giao dịch chứng khoán Toronto vào năm 2016 và đã tập trung vào đầu tư mạo hiểm và tư vấn khởi nghiệp trong thời gian gần đây.

Vào năm 2016, doanh nhân 48 tuổi người Canada đã thành lập công ty blockchain Decentral, công ty vận hành Jaxx Liberty một ví tiền điện tử đa nền tảng có cơ sở người dùng hơn một triệu.

Kể từ năm 2017, Di Iorio đã bắt đầu đi du lịch cùng với một đội an ninh. Vào năm 2018, Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của ông ấy lên tới 1 tỷ đô la. Di Iorio đã nằm trong danh sách những người giàu nhất trên thị trường tiền điện tử. Trong cùng năm đó, Di Iorio càng được chú ý sau khi mua một căn hộ ở Canada với giá 22 triệu đô la và sử dụng tiền điện tử để thanh toán.

Di Iorio hiện dự kiến ​​sẽ bán Decentraland với giá “hàng trăm triệu”, nhấn mạnh rằng ông ấy sẽ chỉ chấp nhận bằng tiền mặt hoặc vốn cổ phần ở một công ty khác để thanh toán và sẽ không xem xét các đề nghị được thực hiện bằng tiền điện tử

Doanh nhân này cũng nhấn mạnh rằng ông không muốn đầu tư vào các công ty khởi nghiệp blockchain trong tương lai.

Trong nỗ lực hoạt động từ thiện, ông Lorio đã tham gia Project Arrow – dự định chế tạo phương tiện không phát thải đầu tiên của Canada.Doanh nhân này khẳng định rằng tiền điện tử chỉ có thể hỗ trợ một số vấn đề nhỏ của thế giới:

Trong số 8 nhà đồng sáng lập của Ethereum, chỉ có Vitalik Buterin vẫn đang tích cực làm việc trên nền tảng blockchain này.

Charles Hoskinson và Gavin Wood đã bắt đầu các phát triển các blockchain cạnh tranh, cụ thể là Cardano và Polkadot. Mihai Alisie và Joeseph Lubin bắt đầu các công ty tập trung vào phát triển và ứng dụng Ethereum, lần lượt ra mắt Dự án AKASHA và ConsenSys.

Những người sáng lập còn lại, Amir Chetrit và Jeffrey Wilcke, đã có những động thái tương tự như Di Iorio bằng cách thoát khỏi ngành công nghiệp tiền điện tử để tập trung vào các ngành công nghiệp khác.

Theo INC

Xem thêm: