Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Người giàu thứ 3 Mexico xem Bitcoin là ‘tài sản đặc biệt’

18:18 Ngày 28/6/21

Tỷ phú xếp thứ 3 ở Mexico, Ricardo Salinas Pliego, chuẩn bị cho ngân hàng của mình chấp nhận Bitcoin. 

Người giàu thứ 3 Mexico xem Bitcoin là ‘tài sản đặc biệt’

Tỷ phú Ricardo Salinas Pliego, nhà sáng lập ngân hàng Banco Azteca, mới đây cho biết Bitcoin chiếm 10% trong danh mục đầu tư của mình.

Ngoài ra, ông cũng đang chuẩn bị để ngân hàng của mình chấp nhận Bitcoin.

“Tôi khuyên bạn nên sử dụng Bitcoin. Ngân hàng của tôi hiện nỗ lực để trở thành ngân hàng đầu tiên ở Mexico chấp nhận Bitcoin”, ông nói.

Trong cuộc phỏng vấn vào tuần trước, vị tỷ phú sở hữu khối tài sản ròng 15, 8 tỷ USD nói rằng Bitcoin là một loại “tài sản tài chính” giống như vàng kỹ thuật số. Vì vậy, ông không quan trọng việc BTC có phải là tiền tệ hay không.

“Bạn không thể mang đồng tiền vàng đến cửa hàng để mua máy tính. Bạn phải đổi vàng lấy tiền mặt, sau đó mới mua máy tính”, ông nói.

Salinas Pliego chia sẻ các chính phủ không thích Bitcoin vì đồng tiền mã hóa này khiến mọi người có thể thoát khỏi bẫy tiền tệ.

“Tiền tệ là một trò lừa đảo. Nó được thiết kế để gian lận có hệ thống. Chúng ta có thể thấy điều này ở Mỹ. Đồng USD như một loại tiền tệ chính thức của thế giới. Đây là một trò đùa”, ông nói.

Nói về rủi ro, Salinas cho biết chính phủ có thể cấm Bitcoin nhưng ông khẳng định rằng đây không phải dấu chấm hết của tiền điện tử.

 

  • Theo Fortune

 

Xem thêm: