Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Nhà đầu tư kỳ vọng lớn vào kết quả bầu cử, Dow Jones có lúc bật tăng hơn 700 điểm

4/11/2020

 

Kết thúc phiên 3/11, chứng khoán Mỹ tăng vọt khi nhà đầu tư chờ đợi kết quả rõ ràng của cuộc bầu cử Tổng thống và kỳ vọng những tranh chấp sẽ không diễn ra.

 

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa cao hơn 554,98 điểm, tương đương 2,1%, ở mức 27.480,03 điểm. Chỉ số gồm 30 cổ phiếu đạt mức cao nhất trong ngày vào những phút cuối cùng của phiên và có lúc tăng lên tới 700 điểm, trước khi giảm nhẹ vào cuối phiên.

S&P 500 tăng 1,8% lên 3.369,16 điểm. Nasdaq Composite tăng 1,9% lên 11.160,57 điểm. Phố Wall ghi nhận phiên khởi sắc thứ 2 khi sự kiện bầu cử đang dần kết thúc.

 

Nhà đầu tư kỳ vọng lớn vào kết quả bầu cử, Dow Jones có lúc bật tăng hơn 700 điểm

Walgreens Boots Alliance tăng hơn 4%, dẫn đầu đà tăng của Dow Jones. Công nghiệp và tài chính là những lĩnh vực hoạt động tốt nhất trong S&P 500, tăng hơn 2% mỗi lĩnh vực. JPMorgan Chase và Goldman Sachs cũng đóng góp vào mức tăng của Dow, lần lượt tăng 3,4% và 4,1%.

Bước vào cuộc bỏ phiếu hôm thứ Ba, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã trước trong cuộc thăm dò trên toàn quốc, ông có được 52% tỷ lệ ủng hộ từ các cử tri đã đăng ký so với 42% của đương kim tổng thống, theo một cuộc thăm dò của NBC News/Wall Street Journal thực hiện từ Chủ nhật. Ở các bang dao động, kết quả thăm dò lại sát nút hơn.

Khoảng 60 triệu cử tri đã gửi lá phiếu của họ qua đường bưu điện do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, theo Dự án Bầu cử Mỹ. Xu hướng bỏ phiếu qua thư này đã làm dấy lên lo ngại về khả năng việc công bố kết quả bầu cử bị trì hoãn.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng đang chú ý đến các cuộc bầu cử quan trọng tại Thượng viện sẽ quyết định liệu “làn sóng xanh” có tiếp quản Quốc hội hay không. Những thay đổi chính sách lớn, bao gồm cả gói kích thích tài khóa mới, phụ thuộc vào bên nào có quyền kiểm soát đa số.

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED