Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Nhiều chuyên gia nhận định giá Bitcoin sẽ xuống 20.000 USD

16:23 Ngày 9/6/21

Nếu giá tiếp tục xuống và các ngưỡng 31.000 USD và 30.000 USD lần lượt bị phá thủng, 20.000 USD là ngưỡng quan trọng tiếp theo cần phải lưu ý.

 

Nhiều chuyên gia nhận định giá Bitcoin sẽ xuống 20.000 USD

 

Theo nhiều nhà phân tích, một tuần tồi tệ lại ập đến với Bitcoin có thể là điềm báo cho thấy đồng tiền số lớn nhất thế giới sẽ tiếp tục phải đón nhận nhiều tin xấu hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Theo Oanda Corp, Everscore ISI và Tallbacken Capital Advisors, trong kịch bản tồi tệ giá Bitcoin có thể xuống tới 20.000 USD. Tính đến 11h sáng nay (9/6), trên thị trường Hong Kong giá Bitcoin giảm khoảng 2%, ở quanh mức 33.000 USD. Tổng cộng giá đã giảm 10% kể từ đầu tháng 6 đến nay.

Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto Index giảm 15% trước khi hồi phục trở lại. Các altcoins như Ether, Litecoin và EOS cũng giảm giá mạnh.

Theo Edward Moya, chuyên gia phân tích cao cấp của Oanda Corp, một cách nguy hiểm Bitcoin đang “tiếp cận ngưỡng 30.000 USD” trong lúc nỗi lo sợ về pháp lý ngày càng tăng lên ở Mỹ. Nếu thủng mốc 30.000 USD, đà bán tháo sẽ rất lớn.

So với đỉnh tháng 4, giá đã giảm một nửa vì những bình luận tiêu cực của tỷ phú Elon Musk cũng như những động thái siết chặt quản lý thị trường tiền số của Trung Quốc. Vụ việc giới chức Mỹ thu hồi được số Bitcoin bị sử dụng làm tiền chuộc trong vụ tống tiền quy mô lớn cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến ý tưởng cho rằng Bitcoin nằm ngoài tầm kiểm soát của chính phủ – điều quan trọng đối với không ít người đặt niềm tin vào đồng tiền này.

Các chuyên gia Rick Ross của Evercore và Michael Purves của Tallbacken Capital Advisor cũng nhận định 20.000 USD là ngưỡng quan trọng mà nếu Bitcoin phá vỡ ngưỡng đó thì giá sẽ giảm rất mạnh so với mức hiện nay.

Dẫu vậy vẫn có những chuyên gia khác lạc quan về triển vọng dài hạn của Bitcoin. Ví dụ, Michael Saylor của MicroStrategy đã tăng quy mô đợt bán trái phiếu rác từ 400 triệu USD lên 500 triệu USD để tài trợ cho việc mua Bitcoin. MicroStrategy nổi lên là một trong những công ty đại chúng lạc quan nhất về thị trường tiền số.

Antoni Trenchev, nhà đồng sáng lập của công ty cho vay tiền số Nexo, thì nhận định đang có áp lực pháp lý rất lớn đè nặng lên giá Bitcoin. Đó là điều tốt cho ngành này trong dài hạn, và kể cả việc FBI có thể lần theo dấu vết và thu hồi số lượng lớn Bitcoin từ bọn tội phạm cũng có thể coi là 1 dấu hiệu tích cực trong lúc tiền số đang tìm kiếm khả năng được chấp nhận rộng rãi hơn trên các kênh chính thống.

Khoảng 1 tuần sau khi Bitcoin lập đỉnh hồi tháng 4, Purves đã đưa ra nhận định kịch bản giá lên đang gặp phải nhiều thách thức. Theo ông, nếu giá tiếp tục xuống và các ngưỡng 31.000 USD và 30.000 USD lần lượt bị phá thủng, 20.000 USD là ngưỡng quan trọng tiếp theo cần phải lưu ý. “Những biến động như vậy không phải là bất thường đối với 1 tài sản đã tăng giá quá mạnh như Bitcoin”, và điều đó cũng tương tự như những gì đã diễn ra sau đợt tăng giá hồi năm 2017.

Vijay Ayyar, người phụ trách khu vực châu Á Thái Bình Dương của sàn tiền số Luno Pte cũng nhận định hiện Bitcoin đang bước vào thời kỳ “hạ nhiệt” mà có thể kéo dài vài tháng nữa.

 

                                    – Theo The Sun – 

 

Xem thêm: