Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Nhịp đập Thị trường 03/03: Bên bán tiếp tục thắng thế

3/3/2021  9:52

 

Áp lực chốt lời tiếp tục xuất hiện khiến cho VN-Index rơi hơn 5 điểm khi phiên giao dịch ngày 03/03/2021 vừa mới bắt đầu. Ở chiều ngược lại, HNX-Index và chỉ số đại diện sàn UPCoM đang tăng điểm tích cực.

 

Nhịp đập Thị trường 03/03: Bên bán tiếp tục thắng thế

Lực bán xuất hiện ở nhiều mã Large Cap như VCB (HM:VCB), VHM (HM:VHM), SAB (HM:SAB), VNM (HM:VNM), GVR,… Ngược lại, CTG (HM:CTG) đang là mã “kìm hãm” đã giảm của chỉ số khi có đóng góp tích cực nhất đến VN-Index. Đối với HNX-Index, THD vẫn đang là trụ chính của chỉ số này.

 

Rổ VN30 có 23 mã giảm, 4 mã tăng và 3 mã đứng giá. VIC (HM:VIC), VRE (HM:VRE) và PDR (HM:PDR) là những mã dẫn đầu sắc đỏ khi sụt hơn 1%. Ở bên kia chiến tuyến, TPB, PNJ (HM:PNJ) và CTG là những mã tăng hơn 1%. Các mã còn lại của nhóm này di chuyển trong biên độ hẹp dưới mức 1% quanh tham chiếu.

Ở nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng, PGB tăng mạnh nhất với sắc xanh trên 7%, BVB đứng ở vị trí thứ 2 khi tiến hơn 5%, TPB tăng hơn 1%, VPB (HM:VPB) nhích nhẹ dưới 1%. Các mã còn lại ở nhóm ngân hàng đa số có mức dao động nhẹ đầu phiên.

 

-Vietstock-

 

Xem thêm: