Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Nhịp đập Thị trường 05/03: Cổ phiếu dầu khí tiếp tục tạo điểm nhấn

5/3/2021  9:50

 

VN-Index tiếp tục rung lắc trong đầu phiên giao dịch 05/03/2021. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu ngành dầu khí đang đi ngược với thị trường chung với sự hỗ trợ từ đà tăng của giá dầu thế giới.

 

Rổ VN30 có 21 mã giảm, 5 mã tăng và 4 mã đứng giá. Dẫn đầu sắc đỏ hiện là SBT (HM:SBT) khi sụt hơn 2%, PDR (HM:PDR), TPB, VRE (HM:VRE), VPB (HM:VPB), KDH (HM:KDH), CTG (HM:CTG),… là những mã giảm hơn 1%. Ở chiều ngược lại, POW (HM:POW) tăng mạnh nhất nhóm này khi tiến hơn 4%, GAS (HM:GAS), NVL (HM:NVL), PLX (HM:PLX), BID (HM:BID) hiện sắc xanh nhẹ trên mức tham chiếu.

 

Nhịp đập Thị trường 05/03: Cổ phiếu dầu khí tiếp tục tạo điểm nhấn

Giá dầu thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 04/03/2021 khi OPEC và các nhà sản xuất đồng minh cam kết sẽ giữ sản lượng ở mức ổn định. Thông tin tích cực này là nguyên nhân chính giúp cho các cổ phiếu dòng khí xanh điểm ấn tượng. OIL (HN:OIL) tăng hơn 11%, BSR tiến hơn 7%, POW xanh trên 4%, PVB và PVD (HM:PVD) vượt 2%, GAS, PVS (HN:PVS) và PLX tăng quanh mức 1%.

Sự phân hóa đang hiện diện ở nhóm cổ phiếu ngành công nghệ thông tin. Sắc tím kịch trần đang xuất hiện ở CMC, DST và EID tăng hơn 2%, ELC, VGI là những mã xanh còn lại của ngành. Ngược lại, SED và ICT giảm hơn 2%, FPT (HM:FPT) và CMG (HM:CMG) giảm nhẹ dưới 1%.

 

-Vietstock-

 

Xem thêm: