Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Nhịp đập Thị trường 08/02: VCB kéo lùi VN-Index

8/2/2021  9:53

 

Bên bán đang chiếm được ưu thế ở sàn HOSE. Hiện tại, chỉ số VN-Index hiện đang giảm hơn 4% với lực bán mạnh ở VCB, VHM (HM:VHM), VPB (HM:VPB). Ngược lại, HNX-Index tăng đến gần 3 điểm trong khoảng thời gian đầu phiên.

 

Sắc đỏ đang chiếm ưu thế lớn ở rổ VN30 với 21 mã giảm, 8 mã tăng và 1 mã đứng giá. VPB, NVL (HM:NVL), VCB, POW (HM:POW), MSN (HM:MSN) và STB (HM:STB) là những mã sụt giảm hơn 1%. Mã tăng mạnh nhất rổ VN30 là SBT (HM:SBT) khi tiến hơn 4% đầu phiên. SSI (HM:SSI), GAS (HM:GAS) và REE (HM:REE) cùng tăng hơn 1%.

 

Nhịp đập Thị trường 08/02: VCB kéo lùi VN-Index

Ở nhóm ngành dệt may, GIL bứt phá mạnh với đà tăng hơn 6% và sắc tím cũng đã hiện diện bên phía người bán, TNG (HN:TNG) nối tiếp theo sau khi tăng hơn 2%, MSH và STK (HM:STK) hiện vẫn đang dậm chân ở mức tham chiếu. Trong khi đó, TCM (HM:TCM) và VGT (HN:VGT) là những mã giảm của ngành.

 

TIG và VRC là những mã tạm dẫn đầu ở nhóm ngành bất động sản với mức tiến hơn 5%, NRC (HN:NRC) xanh hơn 4%, HAR, CCL và FLC (HM:FLC) cùng tăng hơn 2%, NHA và HDC leo dốc trên 1%. Ngược lại, VPH, TDC và HLD là những mã giảm hơn 3% của nhóm. Nhóm cổ phiếu họ Vingroup (HM:VIC) đang có sắc đỏ nhẹ đầu phiên.

GAS và PLX (HM:PLX) là những mã hiện sắc xanh ở nhóm cổ phiếu ngành dầu khí. PVD (HM:PVD), PVS (HN:PVS), PVB, OIL (HN:OIL) và BSR giằng co quanh mức tham chiếu. POW sụt hơn 1%.

 

-Vietstock-

 

Xem thêm: