Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Nhịp đập Thị trường 11/12: Nhích nhẹ trên tham chiếu

11/12/2020

 

VN-Index tăng điểm nhẹ đầu phiên. Tuy nhiên, nhóm Large Cap đang có sự phân hóa rõ rệt, HPG (HM:HPG), GAS (HM:GAS) và CTG (HM:CTG) hiện đang dẫn đầu nhóm cổ phiếu đóng góp tích cực. Ngược lại, VCB (HM:VCB), BID (HM:BID) là 2 mã đang kéo giảm thị trường.

 

Sắc xanh đang chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 20 mã tăng, 5 mã giảm và 5 mã đứng giá. Dẫn đầu nhóm này đang là PNJ (HM:PNJ) với sắc xanh trên 4%, SBT (HM:SBT) và VIC (HM:VIC) cùng tiến hơn 1%. Các mã còn lại của nhóm này có mức biến động không quá lớn khi di chuyển với biên độ 1% quanh mức giá tham chiếu.

 

Nhịp đập Thị trường 11/12: Nhích nhẹ trên tham chiếu

Nhóm ngân hàng xuất hiện sự phân hóa. SHB (HN:SHB) dẫn đầu với mức tăng trên 1%, các mã còn lại của bên tăng hiện sắc xanh nhẹ trên tham chiếu. Ở chiều ngược lại, BVB giảm mạnh nhất nhóm khi sụt hơn 3%, NAB giảm hơn 2%.

Các cổ phiếu ngành ngành dầu khí đồng loạt xanh ngát trong đầu phiên giao dịch. PVS (HN:PVS), PVD (HM:PVD) và OIL (HN:OIL) đang cạnh tranh cho vị trí dẫn đầu khi có cùng đà tăng trên 2%. POW (HM:POW) và PLX (HM:PLX) xanh hơn 1%, trong khi GAS và PVB tiến nhẹ trên tham chiếu.

Nổi bật nhất trong 2 ngày gần đây ở nhóm ngành bán lẻ là PNJ. Sau khi giảm sàn vào cuối phiên trước, PNJ bất ngờ bật tăng mạnh trong đầu phiên hôm nay với hơn 4%.  FRT (HM:FRT), HAX và AST là những mã tăng giá của nhóm, trong khi đó MWG (HM:MWG) và CIA là những mã hiện sắc đỏ.

 

Xem thêm: