Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Nhịp đập Thị trường 12/07: VN-Index mất mốc 1,300 điểm

 15:42 Ngày 12/7/21

VN-Index tiếp tục giảm mạnh. Chỉ số có thời điểm mất hơn 50 điểm và đánh mất mốc 1,300 điểm. Nhiều mã cổ phiếu rơi vào tình trạng giảm sàn.

Nhịp đập Thị trường 12/07: VN-Index mất mốc 1,300 điểm

Hiện không còn mã tăng giá ở nhóm VN30. TCH đang dẫn đầu đà giảm với sắc xanh cận sàn, SSI, CTG, BID và TCB cũng đã xuất hiện giá sàn ở bên mua. VNM hiện đang không mấy biến động khi vẫn hiện mức giá tham chiếu.

10h25: Đà giảm chững lại nhưng tình hình chưa được cải thiện

Sau khi lao dốc đầu phiên, đà giảm của các chỉ số đang chững lại. Tuy nhiên, sắc đỏ vẫn bao trùm trên hầu hết các nhóm ngành.

Sắc đỏ chiếm ưu thế trong rổ VN30 với 25 mã giảm, 4 mã tăng và 1 mã đứng giá. Dẫn đầu đà giảm trong rổ là TCH, CTG và SSI đều giảm mạnh hơn 5%, các mã theo sau như TCB, HPG, VPB,… đều đang có mức giảm từ 3% đến hơn 4%. Ở chiều ngược lại, NVL, VJC, MSN, NVL và VNM vẫn đang giữ vững sắc xanh.

Các cổ phiếu trong nhóm chứng khoán đang giảm khá mạnh. Trong đó, ART, FTS đang giảm sàn, MBS giảm hơn 8%, CTS, BSI, VIX cùng lùi hơn 6%, các ông lớn khac như SSI, VCI, HCM, VND đều giảm mạnh.

Tại nhóm dầu khí, PVD và PVS đang tăng điểm khá tích cực, hai mã này đều tiến hơn 2%. Trong khi đó, BSR giảm mạnh hơn 4%, PVB, PVC lùi hơn 2%, OIL giảm hơn 1%, GAS giảm nhẹ xuống dưới tham chiếu.

09h45: Lao đầu giảm mạnh

VN-Index sau khi giao dịch tương đối thận trọng đã bất ngờ lao dốc mạnh và phá thủng ngưỡng hỗ trợ là đường SMA 50 ngày. Ở thời điểm hiện tại, chỉ số đang tạo mẫu hình nến Black Closing Marubozu cho thấy bên bán đang chiếm được ưu thế rất lớn. Có lúc, chỉ số VN-Index giảm hơn 36 điểm.

Tất cả các nhóm ngành đều giảm mạnh đầu phiên sáng. Chứng khoán là nhóm đang giảm mạnh nhất, các cổ phiếu lớn như SSI, HCM, VND đều đang ở gần mức sàn.Chỉ số VN30 cũng không khả quan hơn khi giảm gần 40 điểm. Rổ VN30 có tới 23 mã giảm giá mạnh mẽ, dẫn đầu là SSI khi giảm gần 6% và hàng loạt các mã giảm từ 4% đến 5%.  Chỉ có 6 mã tăng trong nhóm này, NVL đang vượt trên 2% và lã mã tăng mạnh nhất.

Mở cửa: Không mấy lạc quan

Có vẻ như khi VN-Index có tuần giảm mạnh nhất trong nhiều tháng trở lại đây đã có tác động đáng kể đến sự tự tin của nhà đầu tư. VN-Index mở đầu phiên giao dịch 12/07/2021 trong sắc đỏ thận trọng. Tới 9h30, VN-Index mất gần 20 điểm.

VN30 vẫn đang chịu sự áp đảo từ phía bên bán, khi mà hầu hết cổ phiếu đều đang giảm giá. Hiện tại, có tới 20 mã giảm giá và chỉ 4 mã tăng giá. Trong đó, cổ phiếu CTG giảm mạnh nhất với đà giảm gần 3%. Theo sau đó là TCH và HPG, giảm quanh mức 2%. Ở phía ngược lại, với việc trả cổ tức bằng cổ phiếu và hôm nay sẽ là ngày giao dịch không hưởng quyền, MBB đang tăng mạnh cùng với cổ phiếu NVL và MSN.

Cổ phiếu có tác động tiêu cực nhất tới thị trường là GVR, HPG và VCB. Trong khi đó, cổ phiếu bất động sản NVL và VIC lại đang tích cực kéo thị trường đi lên.  

Nhóm ngành sản xuất nhựa và hóa chất đang giảm hơn 3% với sự đóng góp từ các cổ phiếu lớn trong ngành như GVR, DGC, DCM hay DPM. Trong đó, đang chú ý nhất là GVR, khi cổ phiếu này giảm mạnh hơn 5%.

 

Theo CNBC

 

Xem thêm: