Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Nhịp đập Thị trường 13/01: VN-Index đạt 1,200 điểm

13/1/2021

 

VN-Index tăng hơn 8 điểm đầu phiên và đã vượt 1,200 điểm. Thử thách vẫn còn rất lớn khi chỉ số vẫn đang test lại vùng đỉnh cũ tháng 04/2018. Số mã tăng hiện đang lớn hơn số mã giảm cho thấy bên mua đang chiếm được ưu thế đầu phiên.

 

GVR đang là cổ phiếu dẫn dắt thị trường ở thời điểm hiện tại khi tăng hơn 4% và đóng góp trên 1.5 điểm vào sắc xanh của chỉ số. Tiếp theo sau là VHM (HM:VHM), TCB (HM:TCB), GAS (HM:GAS), VCB (HM:VCB),…

 

Nhịp đập Thị trường 13/01: VN-Index đạt 1,200 điểm

Rổ VN30 có 23 mã tăng, 5 mã giảm và 2 mã đứng giá. Dẫn đầu nhóm này hiện đang là ROS (HM:ROS) khi leo dốc hơn 6%, mức giá trần cũng đã có lúc xuất hiện ở cổ phiếu này. REE (HM:REE), TCB, MBB (HM:MBB), PLX (HM:PLX), PNJ (HM:PNJ), STB (HM:STB) và GAS cùng bật hơn 1%. Các mã còn lại của nhóm di chuyển trong biên độ 1% quanh mức giá tham chiếu. Riêng TCH hiện đang giảm hơn 1%.

 

Nhóm cổ phiếu ngành dệt may xanh điểm tích cực khi phiên ATO vừa mới kết thúc. VGT (HN:VGT) bật tăng mạnh hơn 13%, sắc tím cũng đã hiện diện ở bên bán của mã này. Bên cạnh đó, GIL và TNG (HN:TNG) cùng tăng hơn 3%, MSH là mã tăng còn lại của nhóm. STK (HM:STK) và TCM (HM:TCM) hiện vẫn đang dậm chân ở mức giá vàng.

 

Sắc xanh cũng đang chiếm ưu thế ở nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp. IDV (HN:IDV) vượt lên trên 2%, NTC, ITA (HM:ITA), D2D và KBC (HM:KBC) là những mã tiến hơn 1%, SNZ, IDC và BCM xanh nhẹ trên tham chiếu. SZC và VC3 (HN:VC3) là 2 mã giảm của ngành này.

 

Xem thêm: