Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Nhịp đập Thị trường 14/04: VN-Index rơi mạnh

14/04/2021 09:45

 

VN-Index tạo khoảng trống giảm giá (gap down/falling window) trong đầu phiên giao dịch ngày 14/04/2021 sau khi đảo chiều mạnh ở phiên trước đó. Có lúc chỉ số đang rơi hơn 14 điểm và sắc đỏ đang bao trùm thị trường.

 

Nhịp đập Thị trường 14/04: VN-Index rơi mạnh

Áp lực chốt lời xuất hiện mạnh ở nhóm cổ phiếu Large Cap đã khiến cho chỉ số rơi mạnh. VHM (HM:VHM) và VIC (HM:VIC) đang là những mã kéo giảm thị trường, riêng 2 mã này đã đóng góp gần 6 điểm vào sắc đỏ của VN-Index, tiếp theo sau là các mã ngành ngân hàng VCB (HM:VCB), BID (HM:BID), TCB (HM:TCB), MBB (HM:MBB),…

 

Rổ VN30 có 28 mã giảm, 1 mã tăng và 1 mã giảm giá. Dẫn đầu đà giảm đang là VHM với sắc đỏ trên 3%, TCH tiếp theo sau khi sụt trên 2%. Nhiều mã của nhóm này có mức giảm hơn 1% như là POW (HM:POW), SBT (HM:SBT), BVH (HM:BVH), SSI (HM:SSI), STB (HM:STB), TPB, TCB,… Ở chiều ngược lại, VJC (HM:VJC) và REE (HM:REE) là những mã của nhóm này không rơi vào sắc đỏ.

Sắc đỏ cũng bao phủ ở tất cả các ngành của thị trường. Dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí và tài chính khác là 2 ngành sụt mạnh nhất thị trường với hơn 2%. Đứng ở những vị trí tiếp theo là nông-lâm-ngư, bất động sản, sản xuất hàng gia dụng.

 

-Vietstock-

 

Xem thêm: