Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Nhịp đập Thị trường 14/07: Cổ phiếu ngân hàng đỏ lửa, VN-Index dao động quanh tham chiếu

13:10 Ngày 14/7/21

Một buổi sáng đẹp trời của nhóm ngành thép cũng không đủ để tạo nên sắc xanh cho VN-Index, khi mà các mã cổ phiếu nhà băng nhuốm màu bi quan.

Nhịp đập Thị trường 14/07: Cổ phiếu ngân hàng đỏ lửa, VN-Index dao động quanh tham chiếu

Cổ phiếu thép hứng khởi đầu phiên 14/07 với tin tức về kết quả kinh doanh ấn tượng của NKG (HM:NKG) “dội về” sau giờ giao dịch chiều hôm trước. Tính đến 9h17, NKG tăng 5%, SMC tăng 4.7%, HSG (HM:HSG) tiến 1.6%, TLH tăng 3.6%, POM (HM:POM) đi lên 1.4%, trong khi đó anh cả của ngành là HPG (HM:HPG) chỉ tăng nhẹ 0.4%.

Chỉ số VN-Index mở cửa với sắc xanh nhờ vào các cổ phiếu hàng tiêu dùng, tiện ích như VNM (HM:VNM), MSN (HM:MSN), GAS (HM:GAS), PLX (HM:PLX), cùng với sự góp sức của VHM (HM:VHM), CTG (HM:CTG) và HPG.

Ngành ngân hàng và bất động sản nhìn chung đang là hai nhóm đè nặng lên khả năng tăng điểm của VN-Index. Tính đến 9h22, đại đa số cổ phiếu nhà băng đều đỏ giá. Mức giảm nặng nề nhất thuộc về VIB (-4.2%). Trong khi đó, CTG và BID (HM:BID) là hai mã ngân hàng duy nhất tại HOSE tăng giá.

Ngành bán lẻ, phân phối sau khi đi ngược thị trường trong những phiên lao dốc trước đó thì nay đã bắt đầu suy yếu. MWG (HM:MWG) giảm 1.7%, DGW (HM:DGW) giảm 2.3%, PET (HM:PET) giảm1%, FRT (HM:FRT) giảm nhẹ 0.2% tính đến 9h24.

Đến 9h34, VN-Index đã bật tăng cao hơn so với thời điểm sao phiên ATO. Dù vậy, để thị trường bay cao hơn thì có thể cần nhóm ngân hàng thôi giảm điểm.

Theo CNBC

Xem thêm: