Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Nhịp đập Thị trường 22/01: VN-Index sẽ tiếp tục leo dốc?

22/1/2021

 

VN-Index trồi sụt quanh mức tham chiếu khi phiên ATO vừa mới kết thúc. Tuy nhiên, chỉ số đã lấy lại được sắc xanh nhanh chóng ngay sau đó. HNX-Index và chỉ số đại diện sàn UPCoM cũng đang khá tích cực.

 

* Chứng khoán ‘say’ tiền: Khúc khải hoàn của nhà đầu tư F0

Nhóm Large Cap phân hóa làm cho VN-Index khá giằng co đầu phiên. VCB (HM:VCB), VIC (HM:VIC), VPB (HM:VPB), KBC (HM:KBC) là những cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến đà tăng của chỉ số. Trong khi BCM, BID (HM:BID), NVL (HM:NVL), VNM (HM:VNM) hiện đang “kìm hãm” đà tăng của chỉ số.

 

Nhịp đập Thị trường 22/01: VN-Index sẽ tiếp tục leo dốc?

Rổ VN30 đang khá cân bằng với 14 mã tăng, 15 mã giảm và 1 mã đứng giá. ROS (HM:ROS) hiện đang là mã tăng mạnh nhất nhóm với sắc xanh hơn 5%, EIB (HM:EIB) là mã đứng ở vị trí thứ 2 khi tiến trên 2%, PNJ (HM:PNJ), REE (HM:REE) và FPT (HM:FPT) cùng bật hơn 1%. Ở chiều ngược lại, NVL và BID dẫn đầu sắc đỏ khi sụt hơn 1%. Các mã còn lại ở nhóm này có biên độ dao động dưới 1% quanh mức giá tham chiếu.

 

Sắc tím đã hiện diện ở khá nhiều cổ phiếu ngành bất động sản với HTT, NRC (HN:NRC), BII khi xuất hiện trạng thái kịch trần. CDC tăng hơn 6%, BCE, CIG cùng bật mạnh trên 5%, CCL, DXG (HM:DXG), QCG (HM:QCG), FLC (HM:FLC) và LCG là những mã tăng hơn 2%. Nhóm cổ phiếu họ Vin biến động nhẹ đầu phiên khi cả 3 mã VIC, VHM (HM:VHM) và VRE (HM:VRE) đều đang đạm chân ở quanh mức tham chiếu.

 

TNG (HN:TNG) tiếp tục là cổ phiếu ấn tượng nhất ngành dệt may khi đã có lúc xuất hiện sắc tím đầu phiên. VGT (HN:VGT) nối gót theo sau với đà tăng hơn 7%, MSN (HM:MSN) và GIL là những mã tăng còn lại với sắc xanh nhẹ trên tham chiếu. STK (HM:STK) và TCM (HM:TCM) đang giằng co quanh mức giá vàng.

 

Xem thêm: