Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Nhịp đập Thị trường 22/03: Tiếp tục điều chỉnh khi chạm mức 1,200 điểm

22/03/2021 09:45

 

VN-Index mở cửa phiên giao dịch đầu tuần với sắc xanh trên mức 1,200 điểm. Tuy nhiên, ngay sau đó, VN-Index đã thu hẹp sắc xanh và hiện rơi dưới mức này.

 

Nhịp đập Thị trường 22/03: Tiếp tục điều chỉnh khi chạm mức 1,200 điểm

VCB (HM:VCB) đang là cổ phiếu có đóng góp tích cực nhất đến VN-Index, riêng mã này đã góp hơn 2 điểm vào sắc xanh của chỉ số. Hai cổ phiếu họ Vingroup (HM:VIC) là VHM (HM:VHM) và VRE (HM:VRE) lần lượt đứng ở những vị trí tiếp theo. Ở chiều ngược lại, VIC là mã có tác động khá tiêu cực đối với chỉ số.

 

Rổ VN30 có 16 mã tăng, 12 mã giảm và 2 mã đứng giá. BVH (HM:BVH) hiện đang là mã dẫn đầu sắc xanh với hơn 3%, VRE, NVL (HM:NVL) và VCB cùng tăng lên hơn 2%, TCH, VJC (HM:VJC), POW (HM:POW) và VHM cùng tiến trên 1%. Ngược lại, PDR (HM:PDR), TCB (HM:TCB) và FPT (HM:FPT) là những mã giảm dưới 1%.

Bảo hiểm đang là ngành tăng trưởng mạnh nhất thị trường với 2.33%. Tiếp theo sau là ngành vận tải-kho bãi, thiết bị điện, tài chính khác, khai khoáng,… Ngược lại, ngành sản xuất thiết bị và máy móc sụt mạnh với sắc đỏ hơn 2%.

 

-Vietstock-

 

Xem thêm: