Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Nhịp đập Thị trường 25/01: Lấy lại sắc xanh sau nhịp rung lắc đầu phiên

25/01/2021  10:10 am

 

Đà tăng đang trở lại với VN-Index sau pha rung lắc đầu phiên. BCM, MSN (HM:MSN), GVR, KBC (HM:KBC) đang là những cổ phiếu dẫn dắt thị trường ở thời điểm hiện tại.

 

Rổ VN30 có 11 mã tăng, 13 mã giảm và 4 mã đứng giá. ROS (HM:ROS) lại tạo điểm nhất với sắc tím đầu phiên, MSN đứng ở vị trí thứ hai khi tiến hơn 2%, MWG (HM:MWG) và PNJ (HM:PNJ) cạnh tranh cho vị trí thứ 3 khi cùng tăng hơn 1%. Ở bên kia chiến tuyến, EIB (HM:EIB) sụt mạnh hơn 3%, VPB (HM:VPB), STB (HM:STB), HDB (HM:HDB) và MBB (HM:MBB) là những mã giảm hơn 1%.

 

Đa số các mã nhóm ngành ngân hàng đều hiện sắc đỏ đầu phiên. EIB đang là mã dẫn đầu sắc đỏ, NAB, NVB (HN:NVB) và SHB (HN:SHB) giảm hơn 2%, PGB, STB, VPB, HDB và MBB cùng giảm hơn 1%. Các mã còn lại của nhóm này đang hiện sắc đỏ nhẹ dưới 1%.

 

Đà tăng đang trở lại với VN-Index sau pha rung lắc đầu phiên

Trái ngược với ngành ngân hàng, các cổ phiếu nhóm ngành bất động sản đang diễn phiên khá tích cực. NRC (HN:NRC), BII và CIG đang là những mã hiện sắc tím kịch trần, ITC theo sát phía sau với đà tăng hơn 6%, SAM (HM:SAM) bật hơn 3%, DXG (HM:DXG), FLC (HM:FLC) và CCL leo dốc trên 2%. Nhóm cổ phiếu họ Vin đang giao dịch khá giằng co khi cả ba mã VIC (HM:VIC), VHM (HM:VHM) và VRE (HM:VRE) đều đang giao dịch quanh mức tham chiếu.

 

Sự tích cực tiếp tục xuất hiện ở nhóm ngành dệt may khi hầu hết các mã của ngành này đều đang xanh điểm. TNG (HN:TNG) leo dốc hơn 8%, STK (HM:STK) và VGT (HN:VGT) bứt phá trên 4%, GIL xanh trên 3%, TCM (HM:TCM) và MSH bật hơn 1%.

 

-Theo Los Angeles Times-

 

Xem thêm: