Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Những dữ liệu gây thất vọng của Mỹ làm đồng Đô La bị giảm giá

22/09/2020 15:50

 

Đồng Đô la giảm giá vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu hôm thứ Sáu, chịu áp lực bởi dữ liệu việc làm và nhà ở đáng thất vọng và khi cổ phiếu lĩnh vực công nghệ tiếp tục bị bán tháo trên thị trường chứng khoán.

 

Vào lúc 3 AM ET (07:00 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,2% ở mức 92,823. EUR/USD tăng 0,2% lên giao dịch ở mức 1,1865, trong khi tỷ giá USD/JPY là chủ yếu đi ngang ở mức 104,70, nhưng vẫn đang có xu hướng tăng 1,5% trong tuần.

Dữ liệu việc làm, được công bố vào thứ Năm, cho thấy rằng số người thất nghiệp lần đầu giảm ít hơn dự kiến. Đồng thời, dữ liệu từ thị trường nhà ở cho thấy một phần của nền kinh tế đang giảm nhiệt sau ba tháng phục hồi cực kỳ mạnh mẽ.

Vì vậy, trong khi nền kinh tế Mỹ đang phục hồi, sự phục hồi dường như đang chậm lại. Điều này đã khiến Cục Dự trữ Liên bang cam kết giữ lãi suất gần 0 cho đến ít nhất là cuối năm 2023, nhưng ngân hàng trung ương cũng kêu gọi sự trợ giúp tài chính nhiều hơn từ Quốc hội, điều này có vẻ sẽ khó có khả năng xảy ra.

 

Đồng đô la bị giảm từ những dữ liệu gây thất vọng của Mỹ

“Miễn là kỳ vọng của thị trường về sự phục hồi kinh tế được giữ vững, chúng tôi sẽ dự kiến rằng lợi suất thực âm sẽ khiến đồng Đô la giữ xu hướng giảm”, Chris Turner của ING viết trong một ghi chú.

Ngoài ra, các cổ phiếu công nghệ của Mỹ đã phải chịu một đợt biến động khác vào thứ Năm, với chỉ số Nasdaq Composite giảm 1,3%, góp phần làm cho đồng Đô la suy yếu.

“Để đồng Đô la lấy lại xu hướng tăng, thị trường cần phải đảm bảo rằng chứng khoán Mỹ tạm dừng việc điều chỉnh”, Masafumi Yamamoto, chiến lược gia tiền tệ của Mizuho Securities, cho biết trong một báo cáo của Reuters.

Ở những nơi khác, GBP/USD giảm 0,1% xuống 1,2964, mặc dù doanh số bán lẻ tăng 0,8% trong tháng 8, cao hơn một chút so với dự báo 0,7%, do các bộ phận của lĩnh vực này phục hồi nhanh hơn nhiều so với nền kinh tế nói chung.

Tuy nhiên, trọng tâm của các nhà đầu tư đồng Bảng Anh là việc các nhà hoạch định chính sách tại Ngân hàng Anh cho biết hôm thứ Năm rằng họ đang xem xét sử dụng lãi suất âm khi ngân hàng trung ương chuẩn bị cho khả năng chính phủ Anh không đạt được thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu vào cuối năm nay.

 

– Theo Peter Nurse –

 

Tìm hiểu thêm: