Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Nữ Tổng thống Tanzania kêu gọi sử dụng tiền mã hóa

22:10 Ngày 14/6/21

Người đứng đầu Tanzania lưu ý ngân hàng trung ương chuẩn bị cho việc sử dụng tiền mã hóa và công nghệ Blockchain. 

Nữ Tổng thống Tanzania kêu gọi sử dụng tiền mã hóa

Tổng thống Tanzania, bà Samia Suluhu Hassan, mới đây có bài phát biểu về sự đổi mới công nghệ, sự phát triển toàn cầu hóa tạo ra thay đổi trong nhiều lĩnh vực, bao gồm tài chính.

Theo người phụ nữ 61 tuổi này, nếu muốn bắt kịp thế giới, Tanzania cần phải chấp nhận và nghiên cứu những công nghệ mới.

“Hãy chuẩn bị cho việc sử dụng tiền điện tử và áp dụng công nghệ blockchain”, bà nói với các giám đốc tài chính, khi tham dự buổi khánh thành tòa nhà Ngân hàng Trung ương Tanzania (BoT) ở Vùng Mwanza.

Tổng thống Tanzania phát biểu:

“Tôi biết Tanzania chưa sẵn sàng bắt đầu sử dụng tiền điện tử. Tuy nhiên, lời kêu gọi của tôi đối với ngân hàng trung ương là phải mau chóng bắt tay vào việc phát triển tiền điện tử và blockchain

Ngân hàng trung ương nên có sự chuẩn bị cho những đổi mới, nếu không sẵn sàng ngay bây giờ, ta có thể sẽ tụt lại phía sau”

Lời kêu gọi của Tổng thống Tanzania diễn ra trong bối cảnh quốc gia El Salvador mới đây chính thức công nhận Bitcoin là tiền tệ thanh toán quốc gia, bên cạnh đồng USD. Ngoài ra, một loạt quốc gia Nam Mỹ và Trung Mỹ khác cũng thể hiện quan điểm sẵn sàng học theo El Salvador. 

Năm 2018, ngân hàng trung ương Tanzania cảnh báo người dân về rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử.

“Sự tăng giá của tiền điện tử là do đầu cơ. Nguy cơ giảm mạnh là rất cao. Do đó, các nhà đầu tư nên biết rằng họ có thể sẽ mất trắng khi đầu tư vào thị trường này”, ngân hàng trung ương Tanzania cho biết.

 

  • Theo INC

 

Xem thêm: