Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


NYDIG cung cấp giải pháp Bitcoin cho 650 ngân hàng tại Mỹ

21:40 Ngày 30/6/21

650 ngân hàng và tổ chức tín dụng tại Mỹ sẽ có thể cung cấp dịch vụ mua Bitcoin đến hàng triệu khách hàng của mình. 

NYDIG cung cấp giải pháp Bitcoin cho 650 ngân hàng tại Mỹ

Ngày 30/06, New York Digital Investment Group (NYDIG) đã đạt được thoả thuận hợp tác với NRC Corporation, tập đoàn hơn 130 năm tuổi lĩnh vực thanh toán doanh nghiệp.

NCR là một công ty thanh toán được thành lập vào năm 1884 với tên gọi là National Cash Register. Trong năm 2021, tập đoàn này đã hợp tác với Flexa, một công ty thanh toán tiền mã hoá để cho phép khách hàng tại 600 cửa hàng sử dụng BTC, DOGE, ETH… để mua gas và một số hàng hoá khác.

Theo đó, sự hợp tác này sẽ hỗ trợ 650 ngân hàng và các tổ chức tín dụng tại Mỹ có thể cung cấp dịch vụ mua Bitcoin cũng như nhiều đồng tiền mã hoá khác đến hơn 24 triệu khách hàng.  

Các ngân hàng và tổ chức tín dụng sẽ không lưu trữ tài sản mã hoá của khách hàng. Trách nhiệm này thuộc về các dịch vụ lưu ký của NYDIG. Bên cạnh đó, NYDIG cũng sẽ thu phí trên mỗi giao dịch tiền mã hoá. Trong tương lai, tập đoàn này sẽ tiếp tục bổ sung thêm nhiều dịch vụ đầu tư khác dành cho thị trường tiền mã hoá.

“Chúng tôi là những người tin tưởng vững chắc vào tương lai tiềm năng của tiền mã hoá cũng như lợi ích mà nó có thể mang lại cho thị trường tài chính” – Douglas Brown, người đứng đầu bộ phận Ngân hàng Kỹ thuật số của NCR, chia sẻ.

NCR đang thực hiện điều này vì họ nhìn thấy tiềm năng lợi nhuận của tiền mã hoá. Tổ chức này muốn cùng các ngân hàng và tổ chức tín dụng cung cấp dịch vụ đầu tư tiền mã hoá. Đây được xem là động thái cạnh tranh trực tiếp với các sàn giao dịch tiền mã hoá, ví dụ như Coinbase.

“Chúng tôi nhận thấy rất nhiều khách hàng đang chuyển tiền từ các ngân hàng sang những sàn giao dịch, như Coinbase. Vì thế nên, từ bây giờ, các ngân hàng này đang mong muốn dừng điều đó lại để bắt đầu tham gia kinh doanh tiền mã hoá cũng như kiếm thêm nhiều lợi nhuận trong ngành công nghiệp đầy biến động này” – Yan Zhao, Giám đốc của NYDIG chia sẻ.  

 

  • Theo Forbes

 

Xem thêm: