Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Ông Trump hối thúc tung ra gói hỗ trợ ngành hàng không, Dow Jones tăng hơn 400 điểm

08/10/2020

 

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong ngày 07/10 sau khi Tổng thống Donald Trump lên tiếng ủng hộ gói hỗ trợ cho ngành hàng không và các biện pháp kích thích khác, từ đó làm dấy lên hy vọng rằng gói hỗ trợ quy mô nhỏ có thể được Quốc hội thông qua.

 

Tính tới lúc 23h ngày thứ Tư (07/10 – giờ Việt Nam), chỉ số Dow Jones tăng 418 điểm (tương đương 1.5%), S&P 500 tiến 1.3%, còn Nasdaq Composite cộng 1.4%.

Ông Trump thúc Quốc hội thông qua gói hỗ trợ tiền lương cho ngành hàng không, cho rằng gói hỗ trợ hàng không và khoản tiền cứu trợ cho doanh nghiệp nhỏ có thể dùng lượng vốn chưa sử dụng từ gói kích thích trước đó để thanh toán. Ngoài ra, ông Trump cũng kêu gọi thực hiện thêm một vòng phát tiền 1,200 USD cho người dân Mỹ.

 

Ông Trump hối thúc tung ra gói hỗ trợ ngành hàng không

“Đây chắc chắn không phải là lần đầu tiên chúng tôi nhận thấy thị trường phản ứng với các dòng tweet của ông Trump và có lẽ cũng không phải là lần cuối cùng”, Chris Larkin, Tổng Giám đốc phụ trách giao dịch và sản phẩm đầu tư tại E-Trade, cho biết. “Sự trồi sụt từ ngày hôm qua đến nay chỉ càng cho thấy khả năng thị trường biến động mạnh khi càng gần đến ngày bầu cử”.

“Theo đó, với việc ông Trump kêu gọi tung ra gói hỗ trợ ngành hàng không – một lĩnh vực bị tác động mạnh, trader có thể để mắt tới các cơ hội ở nhóm cổ phiếu chu kỳ vốn phụ thuộc vào khả năng phục hồi của nền kinh tế nếu họ có thể chịu được sự biến động mạnh trên thị trường”, ông Larkin nói thêm.

Cổ phiếu United Airlines tăng hơn 3%, Delta tiến 2.5%. Ngoài ra, cổ phiếu hàng không cũng nhận được cú huých khi chuyên viên phân tích tại JPMorgan nâng bậc khuyến nghị đối với các công ty hàng không. Cổ phiếu Boeing tiến 2.9%.

“Tôi nghĩ rằng những gì mà Tổng thống Trump nói trong ngày 06/10 là chúng ta còn cách rất xa với một gói kích thích khổng lồ”, Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết trên chương trình “Squawk Box” của CNBC. “Nhưng gói hỗ trợ quy mô nhỏ thì sao? Họ đã sẵn lòng thỏa hiệp để giữ Chính phủ không bị đóng cửa. Vậy tại sao lại không thể làm lại một lần nữa?”.

 

Ông Trump hối thúc tung ra gói hỗ trợ ngành hàng không, Dow Jones tăng hơn 400 điểm

Các chỉ số chính trên Phố Wall giảm mạnh vào ngày thứ Ba (06/10) sau khi ông Trump tweet rằng Nhà Trắng đang tạm ngừng đàm phán với Đảng viên Dân chủ về gói kích thích bổ sung. Trước đó trong phiên, chứng khoán Mỹ leo dốc nhờ hy vọng sẽ có gói kích thích bổ sung.

Ông Ray Dalio của quỹ đầu cơ Bridgewater Associates cho biết động thái ngừng đàm phán của ông Trump “chắc chắn không phải là điều tốt” và sẽ tác động rất tiêu cực đến nền kinh tế.

 

Xem thêm: