Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Paraguay xem xét hợp pháp hóa Bitcoin

17:38 Ngày 18/6/21

Sau El Salvador, Paraguay là quốc gia Trung Mỹ tiếp theo xem xét việc hợp pháp hóa Bitcoin.

Paraguay xem xét hợp pháp hóa Bitcoin

Ông Carlitos Antonio Rejala Helman, một quan chức và cũng là thành viên Quốc hội Paraguay mới đây cho biết sẽ đệ trình một dự luật về Bitcoin trong tháng 7.

Dự luật tập trung vào khả năng đưa Bitcoin trở thành tiền tệ chính thức của quốc gia này, tương tự El Salvador.

“Đất nước của chúng ta cần phải phát triển song hành với thế hệ mới”, ông nói.

Trước đó, đầu tháng 6, Carlitos từng phát biểu ẩn ý về dự luật Bitcoin khi úp mở rằng chính phủ đang làm việc trong dự án liên quan tới Bitcoin và Paypal.

Trong một động thái khác, Grupo Cinco – một trong những công ty giải trí lớn nhất Paraguay cũng đang lên kế hoạch chấp nhận Bitcoin tháng sau. Ngoài BTC, Grupo Cinco cũng chấp nhận ETH, SHIB, CHZ.

Grupo Cinco hiện làm việc với khoảng 24 công ty khác trong ngành công nghiệp giải trí về đêm. Vì thế, điều này có nghĩa tập đoàn này cũng sẽ giúp nhóm công ty trên, bao gồm câu lạc bộ đêm, nhà hàng, bar, chấp nhận thanh toán các loại tiền mã hoá kể trên.

“Paraguay sẽ có cách tiếp cận rất mới để phát triển kinh tế về đêm”, Carlitos nói.

Sau El Salvador, một loạt quốc gia hiện bộc lộ ý định chấp nhận Bitcoin. Một phần lý do của việc này là Bitcoin có thể giúp thoát khỏi sự bá quyền của đồng đô la Mỹ và sự lạm phát của tiền tệ nói chung.

Đối với các quốc gia như El Salvador hay Paraguay, việc đưa Bitcoin trở thành một loại tiền tệ hợp pháp sẽ giúp những công dân đang làm việc ở nước ngoài dễ dàng gửi tiền về nước hơn. Điều này sẽ giúp trẻ hóa nền kinh tế đất nước với dòng tiền về đều đặn, cũng như giúp quốc gia này đối phó với nguy cơ lạm phát.

 

  • Theo INC

 

Xem thêm:

 

 


QC 11
CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
HỢP TÁC ĐẦU TƯ
GIAO DỊCH NGAY