Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

PDR dự kiến phát hành trái phiếu doanh nghiệp tổng giá trị 230 tỷ đồng

15:09 Ngày 6/7/21

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HM:PDR) đã thông qua việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp lần 4 năm 2021 với tổng giá trị 230 tỷ đồng.

PDR dự kiến phát hành trái phiếu doanh nghiệp tổng giá trị 230 tỷ đồng

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có đảm bảo bằng tài sản, không phải là nợ thứ cấp của công ty và được tự do chuyển nhượng. Thời điểm phát hành dự kiến trong tháng 7. Kỳ hạn trái phiếu là một năm kể từ ngày phát hành, lãi suất 13%/năm. Giá bán trái phiếu bằng mệnh giá là 100 triệu đồng. Tiền lãi trái phiếu sẽ được trả 3 tháng/lần (trả sau, vào ngày trả lãi), còn tiền gốc trái phiếu sẽ trả một lần vào ngày đáo hạn trái phiếu. Đối tượng chào bán là nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp với số lượng dưới 100 nhà đầu tư.

Mục đích phát hành trái phiếu lần này là nhằm tài trợ vốn cho dự án Phân khu 4, 2 và 9 thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, tỉnh Bình Định. Đồng thời, công ty cũng tài trợ vốn cho các công ty con để thực hiện dự án Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Bình Dương, tỉnh Bình Dương và dự án Hạ tầng Kỹ thuật Nội bộ Khu I, TP.HCM (HM:HCM). Tài sản bảo đảm cho lô trái phiếu trên gồm cổ phiếu của Phát Đạt (bảo đảm bởi bên thứ ba). Số lượng, giá trị tài sản đảm bảo, cách tính giá trị tài sản đảm bảo thực hiện theo thỏa thuận giữa các bên có liên quan và quy định tại các văn kiện trái phiếu.

Trong Q1/2021, tổng nguồn vốn của công ty đạt 17.363 tỷ đồng, tăng khoảng 11% so với thời điểm đầu năm. Trong đó, tổng vay và nợ thuê tài chính đạt 2.179 tỷ đồng, tăng gần 15% so với thời điểm đầu năm.

 

  • Theo Fotune

 

Xem thêm:

 

 


QC 11
CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
HỢP TÁC ĐẦU TƯ
GIAO DỊCH NGAY