Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Phố Wall mở cửa cao hơn sau khi báo cáo lạm phát và thất nghiệp được công bố

22: 12 Ngày 10/6/21

Chứng khoán Mỹ tăng vào thứ Năm, với chỉ số S&P 500 đạt mức cao kỷ lục, khi các nhà đầu tư nghi ngờ liệu giá tiêu dùng tăng đột biến trong tháng 5 có thúc đẩy chính sách thắt chặt sớm của cục dự trữ liên bang hay không.

 

Phố Wall mở cửa cao hơn sau khi báo cáo lạm phát và thất nghiệp được công bố

 

Bộ Lao động cho biết chỉ số giá tiêu dùng của họ đã tăng 0,6% trong tháng trước sau khi tăng 0,8% trong tháng Tư. Trong 12 tháng đến hết tháng 5, CPI đã tăng 5,0%, mức tăng lớn nhất so với cùng kỳ năm ngoái kể từ tháng 8 năm 2008.

Bây giờ thị trường sẽ tập trung vào cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed vào tuần tới để có thêm manh mối về lập trường của ngân hàng trung ương trong việc giảm bớt các gói kích thích.

Thị trường lao động và lạm phát là hai yếu tố chính để Fed xem xét việc thắt chặt hơn, và trong khi lạm phát tăng, dữ liệu về bảng lương gần đây vẫn ở mức thấp.

Một báo cáo riêng vào thứ Năm từ Bộ lao động cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin thất nghiệp giảm ít hơn dự kiến vào tuần trước.

Vào lúc 9:48 sáng theo giờ ET, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 230,84 điểm, tương đương 0,67%, lên 34.677,98, S&P 500 tăng 27,27 điểm, tương đương 0,65%, ở mức 4.246,82. Nasdaq Composite tăng 109,64 điểm, tương đương 0,79%, lên 14.021,39.

Những cổ phiếu “meme”, đã thống trị khối lượng giao dịch trong những tuần gần đây, lại biến động mạnh.

GameStop Corp (NYSE: GME), đã giảm 9,1% sau khi công ty cho biết họ có thể phát hành thêm cổ phiếu mới. Nhà bán lẻ trò chơi điện tử này cũng cho biết Ủy ban giao dịch và chứng khoán đã yêu cầu các tài liệu liên quan đến cuộc điều tra về việc cổ phiếu của họ tăng 1.600% vào tháng 1.

Boeing (NYSE: BA) tăng 2,0% sau khi các nguồn tin nói với Reuters United Airlines đang đàm phán để đặt hàng trị giá hàng tỷ đô la cho dòng máy bay phản lực.

Ocugen (NASDAQ: OCGN) Inc sụt giảm 15,5% sau khi nhà sản xuất thuốc cho biết họ sẽ không theo đuổi việc xin giấy phép sử dụng khẩn cấp cho vắc xin COVID-19 của họ và thay vào đó sẽ hướng tới việc nộp đơn xin được sự chấp thuận đầy đủ của chính phủ Mỹ đối với mũi tiêm.

Số cổ phiếu tăng giá nhiều hơn số cổ phiếu giảm giá với tỷ lệ 2,55 trên 1 trên NYSE và tỷ lệ 2,17 trên 1 trên Nasdaq.

Chỉ số S&P ghi nhận 38 mức cao mới trong 52 tuần và không có mức thấp mới, trong khi Nasdaq ghi nhận 58 mức cao mới và 6 mức thấp mới.

 

  • Theo New York Times

 

Xem thêm: