Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Roblox tăng mạnh sau khi chào sàn

11/3/2021  9:14

 

Roblox đã tăng mạnh sau khi ra mắt thị trường công khai hôm thứ Tư, một cách trực tiếp, khi các nhà đầu tư kêu gọi mua một phần của nền tảng trò chơi trực tuyến đã thu hút được lòng trung thành của những game thủ trẻ tuổi nhất.

 

Roblox (NYSE: RBLX), giao dịch với mã “RBLX”, bắt đầu giao dịch ở mức 65 Đô la, cao hơn nhiều so với giá tham chiếu 45 Đô la một cổ phiếu do Sở giao dịch chứng khoán New York thiết lập vào đêm thứ Ba, định giá công ty ở mức 39 ​​tỷ Đô la. Ngay sau khi mở cửa, cổ phiếu đã tăng 47% so với giá tham chiếu.

Roblox, một nền tảng miễn phí cung cấp các trò chơi do người dùng tạo ra – phần lớn trong số họ dưới 13 tuổi, nhận hoa hồng khoảng 24% trên tất cả Robux, một loại tiền ảo trong trò chơi, được chi tiêu trong trò chơi của họ.

 

Roblox tăng mạnh sau khi chào sàn

Trong thời gian phong tỏa do đại dịch Covid-19, hoạt động trên nền tảng đã phát triển, với số giờ người chơi dành cho ứng dụng tăng hơn gấp đôi lên 30,6 tỷ.

Người dùng hoạt động hàng ngày đã tăng 85% vào năm 2020 lên 32,6 triệu, nhanh hơn mức tăng 48% được thấy vào năm 2019. Người dùng trả tiền hàng ngày lên 490.000 vào năm 2020, tăng 166%.

Tuy nhiên, sự gia tăng đột biến đã phải trả giá khi công ty chia khoảng 328,7 triệu Đô la phí cho những người sáng tạo trò chơi, tăng gần 200% so với năm 2019, dẫn đến khoản lỗ ròng 253,3 triệu Đô la.

 

Con số này lớn hơn mức lỗ ròng 88,1 triệu USD và 71,0 triệu USD lần lượt trong năm 2018 và 2019.

“Chúng tôi cũng kỳ vọng chi phí hoạt động của mình sẽ tăng đáng kể trong các giai đoạn trong tương lai và nếu tốc độ tăng trưởng người dùng của chúng tôi không tăng để bù đắp những khoản tăng dự kiến ​​này trong chi phí hoạt động, … kết quả và điều kiện tài chính của chúng tôi sẽ bị tổn hại và chúng tôi có thể không đạt được hoặc duy trì lợi nhuận”, công ty cho biết.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: