Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


S&P500 giảm, mất đà tăng 3 ngày liên tiếp; Cổ phiếu năng lượng và công nghệ giảm

07/04/2021 08:01

 

Chỉ số S&P 500 đã mất chuỗi ba ngày tăng liên tiếp vào thứ Ba khi các cổ phiếu công nghệ và năng lượng trượt dốc và khả năng đợt tăng gần đây đã đẩy cổ phiếu vào vùng “mua quá nhiều”.

 

Chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm 0,1% sau khi chạm mức cao kỷ lục 4.086,10, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,29%, tương đương 96 điểm, Nasdaq Composite giảm 0,1%.

Janney Montgomery Scott cho biết: “Hãy theo dõi S&P 500 trong vài ngày tới để biết khả năng giảm – chỉ số này hiện đang bị mua quá nhiều, có khả năng sẽ có sự chốt lời”. Công ty cho biết thêm, mức hỗ trợ ban đầu là trong vùng 3.975 đến 4.000.

 

Các cổ phiếu năng lượng, vốn đã bị giảm một ngày trước đó, đã từ bỏ mức tăng trong ngày mặc dù giá dầu bắt đầu lạc quan về sự phục hồi toàn cầu và các dấu hiệu mở cửa trở lại tích cực đang diễn ra ở Hoa Kỳ.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã nâng dự báo tăng trưởng toàn cầu lên 6% vào năm 2021, tăng so với dự báo trước đó là 5,5%, với lý do tiến độ triển khai vắc xin trên toàn thế giới đang diễn ra. IMF dự báo khu vực đồng Euro sẽ tăng trưởng 4,4% vào năm 2021. Việc cung cấp vắc xin ở Mỹ nhanh hơn tiếp tục thúc đẩy quá trình mở cửa trở lại, với Thống đốc bang California Gavin Newsom cho biết bang sẽ dỡ bỏ hầu hết các hạn chế vào ngày 15 tháng 6.

 

S&P500 giảm, mất đà tăng 3 ngày liên tiếp; Cổ phiếu năng lượng và công nghệ giảm

Tài chính cũng góp phần trong tình trạng bất ổn của thị trường rộng lớn hơn khi lợi suất trái phiếu của Mỹ giảm. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống dưới 1,7% sau khi giao dịch trong khoảng 1,67% đến 1,72% trong những ngày gần đây.

State Street (NYSE: STT), Bank of New York Mellon (NYSE: BK), PNC Financial Services Group Inc (NYSE: PNC) giảm thấp hơn. Chỉ còn một tuần nữa là các ngân hàng lớn ở Phố Wall bắt đầu công bố báo cáo thu nhập quý đầu tiên.

 

Wedbush cho biết: “Mặc dù chúng tôi dự đoán sẽ có sự biến động trong ngắn hạn khi lợi nhuận quý 1 bắt đầu được công bố vào ngày 14 tháng 4, nhưng chúng tôi vẫn lạc quan về nhóm ngân hàng”.

Công nghệ đã vật lộn để duy trì mức tăng, với Fab 5 chủ yếu giảm điểm ngay cả khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm đã hỗ trợ tâm lý của nhà đầu tư đối với các cổ phiếu tăng trưởng dài hạn hơn.

 

Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT), Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB), Amazon.com (NASDAQ: AMZN) giao dịch thấp hơn, trong khi Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) tăng điểm.

Trong một tin tức khác, Tesla (NASDAQ: TSLA) đã phải vật lộn để đạt được mức tăng, sau khi tăng 6% vào thứ Hai, khi các nhà đầu tư nhận ra một lưu ý giảm giá từ Roth Capital.

Roth Capital cho biết Tesla chỉ trị giá 150 Đô la một cổ phiếu và cho rằng nhà sản xuất ô tô điện này là một “người chơi nhỏ” ở thị trường Mỹ và châu Âu.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: