Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


S&P500 và Dow Jones đóng cửa cao kỷ lục; Dow vượt mốc 34.000 điểm

16/04/2021 03:32

 

 Chỉ số Dow đóng cửa trên mức 34.000 lần đầu tiên vào thứ Năm, được củng cố bởi doanh số bán lẻ tăng vọt, thu nhập doanh nghiệp vượt ước tính và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm mạnh.

 

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,90%, tương đương 305 điểm, đóng cửa ở mức 34.035,99. S&P 500 tăng 1,11%, lên mức cao kỷ lục 4.170,42 và Nasdaq Composite tăng 1,3%.

Doanh số bán lẻ tăng 9,8%, mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 5 năm ngoái, trong một dấu hiệu nữa cho thấy hoạt động tiêu dùng của Mỹ vẫn ở tình trạng tốt.

 

“Sự kết hợp của các đợt thanh toán kích thích, thời tiết tốt và sự mở cửa trở lại nền kinh tế đã thúc đẩy doanh số bán lẻ tăng 9,8% / tháng trong tháng 3. Đây là mức tăng hàng tháng lớn thứ hai trong lịch sử dữ liệu, chỉ thấp hơn mức tăng 18,3% của tháng 5 vừa qua”, Jefferies (NYSE: JEF) cho biết.

Thị trường cũng được hỗ trợ bởi một thị trường lao động đang cải thiện.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ đã giảm xuống còn 576.000 trong tuần trước, từ mức 769.000 của tuần trước nữa, một mức giảm lớn hơn nhiều so với 700.000 dự kiến.

 

S&P500 và Dow Jones đóng cửa cao kỷ lục; Dow vượt mốc 34.000 điểm

Cùng với dữ liệu kinh tế lạc quan, xu hướng thu nhập tốt hơn mong đợi từ các ngân hàng Phố Wall cũng hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư đối với cổ phiếu.

Bank of Citigroup, BlackRock (NYSE: BLK) và US Bancorp (NYSE: USB) nằm trong số các báo cáo hàng quý đáng chú ý.

Thu nhập hàng quý của Citigroup (NYSE: C) thu hút sự chú ý nhiều nhất sau khi ngân hàng này đưa ra kế hoạch bán các hoạt động ngân hàng bán lẻ của mình ở châu Á và Đông Âu để tập trung vào quản lý tài sản.

 

Trong một diễn biến khác, UnitedHealth Group (NYSE: UNH) đã đưa ra địn hướng hàng năm và kết quả quý đầu tiên của họ cao hơn ước tính ở cả lợi nhuận và doanh thu, khiến cổ phiếu của tập đoàn này tăng 4%.

PepsiCo (NASDAQ: PEP) cũng vượt qua kì vọng lợi nhuận trong quý đầu tiên khi doanh số của nó là 2,4%, cao hơn các ước tính.

Trong khi đó, cổ phiếu Công nghệ đã kéo dài mức tăng so với một ngày trước đó nhờ lợi suất trái phiếu giảm, với việc trái phiếu Kho bạc 10 năm đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ tháng Ba.

 

Cổ phiếu Công nghệ tăng với Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT), Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Amazon.com (NASDAQ: AMZN) và Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) và Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) đều đóng cửa cao hơn.

Tuy nhiên, có một số quy định đang hình thành xung quanh hoạt động của các công ty công nghệ lớn khi Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kỳ thông qua một báo cáo cáo buộc các công ty này có hành vi chống độc quyền, mở đường cho luật pháp để kiềm chế những người khổng lồ công nghệ.

Trong một tin tức khác, Coinbase Global (NASDAQ: COIN) đã giảm khoảng 1% sau một đợt tăng mạnh vào ngày đầu tiên giao dịch hôm thứ Tư, nhưng nền tảng tiền điện tử đã thu hút sự chú ý của nhà quản lý quỹ nổi tiếng Cathie Woods khi ARK đã vào một vị trí 250 triệu Đô la trong cổ phiếu vào ngày hôm qua.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

Xem thêm: