Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


S&P500 giảm điểm dù các báo cáo thu nhập đều tích cực; Thị trường chờ dữ liệu bán lẻ

11:09 Ngày 16/7/21

Chỉ số S&P 500 giảm vào thứ Năm, khi kết quả hàng quý lạc quan từ các công ty không đủ để đưa thị trường ra khỏi tình trạng bất ổn, trước khi dữ liệu doanh số bán lẻ được công bố ​​vào thứ Sáu.

S&P500 giảm điểm dù các báo cáo thu nhập đều tích cực; Thị trường chờ dữ liệu bán lẻ

S&P 500 giảm 0,33%, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 0,15%, tương đương 54 điểm, Nasdaq giảm 0,70%.

Các ngân hàng tiếp tục báo cáo kết quả hàng quý cao hơn kỳ vọng của Phố Wall, giúp các ngành tài chính thoát khỏi tình trạng bất ổn gần đây ngay cả khi lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục giảm. Lợi suất 10 năm đạt mức thấp nhất kể từ giữa tháng Hai.

Morgan Stanley (NYSE: MS) đã kết thúc ở mức cao hơn một cách khiêm tốn sau khi báo cáo kết quả quý II cao hơn kỳ vọng do sức mạnh trong phí giao dịch cổ phiếu và phí ngân hàng đầu tư củng cố hiệu quả hoạt động.

Tuy nhiên, các ngân hàng khu vực hoạt động tốt hơn với U.S. Bancorp (NYSE: USB) và Truist Financial (NYSE: TFC) vượt ước tính của Phố Wall, khiến cả hai cổ phiếu đều cao hơn 2%.

Nhưng kết quả hàng quý khả quan đã không tạo ra được động lực trên thị trường rộng lớn hơn khi cổ phiếu năng lượng và công nghệ dẫn đầu xu hướng giảm điểm.

Các cổ phiếu năng lượng giảm hơn 1% do giá dầu giảm sau khi Ả Rập Xê Út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đạt được thỏa hiệp dẫn đến việc nới lỏng hạn chế sản xuất.

Các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn đã phải vật lộn để duy trì đà tăng gần đây.

Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT), Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL), Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Alphabet (NASDAQ: GOOGL) và Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) đều đóng cửa trong sắc đỏ.

Về mặt kinh tế, sự phục hồi trên thị trường lao động tiếp tục diễn ra với tốc độ nhanh chóng khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong đại dịch.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã giảm 26.000 xuống còn 360.000 từ mức 386.000 đã được điều chỉnh tăng lên trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 7.

Jefferies (NYSE: JEF) cho biết: “Có một sự đảo ngược đáng chú ý trong dữ liệu số đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào giữa tháng 6, nhưng dữ liệu của ba tuần qua cho thấy rằng sự phục hồi đang trở lại đúng hướng”.

Doanh số bán lẻ, được dự kiến công bố vào thứ Sáu, có thể ​​sẽ giảm 0,4% trong tháng 6 sau khi giảm 1,3% trong tháng 5.

Người tiêu dùng, hiện chiếm 2/3 mức tăng trưởng kinh tế, được kỳ vọng sẽ giữ cho nền kinh tế phát triển ổn định.

Nhìn về phía trước, một số người dự báo sẽ có một động thái lớn trong thị trường chứng khoán phía trước, bao gồm cả một sự điều chỉnh có thể xảy ra.

“Dựa trên các thiết lập kỹ thuật và môi trường vĩ mô hiện tại, theo quan điểm của chúng tôi, có thể sẽ có một số động thái bùng nổ trên thị trường chứng khoán Mỹ trong những tuần tới. Điều này có thể bao gồm sự điều chỉnh lớn hơn trên S&P 500 so với mức đã trải qua trong năm nay”, theo Mark Luschini, Giám đốc Chiến lược Đầu tư của Janney Montgomery Scott.

 Theo INC
Xem thêm: