Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Sàn chứng khoán Tokyo ngừng mọi giao dịch do lỗi mạng

02/10/2020

 

Sáng 1/10, nhà điều hành sàn chứng khoán Tokyo của Nhật Bản tuyên bố tạm ngừng mọi giao dịch tất cả các loại cổ phiếu do gặp vấn đề về mạng, trong khi các địa phương khác vẫn hoạt động bình thường.

 

Sáng 1/10, nhà điều hành sàn chứng khoán Tokyo của Nhật Bản tuyên bố tạm ngừng mọi giao dịch tất cả các loại cổ phiếu do gặp vấn đề về mạng.

Hãng tin Bloomberg dẫn thông báo mới nhất cho biết công ty không thể thực hiện các lệnh do vấn đề này. Công ty chứng khoán Nhật Bản hiện chưa thể xác định được khi nào hệ thống sẽ được khôi phục. Nguyên nhân thực sự của sự cố không được đề cập, nhưng công ty cho biết sự cố có liên quan tới việc phát tán thông tin thị trường.

 

Sàn chứng khoán Tokyo ngừng mọi giao dịch do lỗi mạng

Trong khi đó, Japan Exchange Group (JPX) cho biết trong khi Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE) đã phải tạm ngừng mọi giao dịch, Sở Giao dịch Chứng khoán Osaka vẫn hoạt động bình thường.

Theo thông báo của JPX – tập đoàn quản lý TSE và Sở Giao dịch Osaka, các giao dịch mua và bán tại sàn Tokyo đã tạm ngừng vì các vấn đề liên quan tới hệ thống thông tin thị trường. JPX chưa thể xác định chính xác thời điểm có thể khôi phục giao dịch. Sự cố này không ảnh hưởng tới các hoạt động mua bán tại Sở Giao dịch Chứng khoán Osaka.

Được thành lập vào tháng 5/1878, TSE là sở giao dịch chứng khoán lớn nhất châu Á và lớn thứ ba trên thế giới về tổng giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty niêm yết. Các chứng khoán niêm yết trên TSE được chia làm ba bảng, trong đó thị trường bảng 1 (First Section) dành cho các công ty lớn; thị trường bảng 2 (Second Section) dành cho các công ty có quy mô trung bình; và thị trường bảng 3 (Mothers section) dành cho các chứng khoán mới nổi hoặc có tốc độ tăng trưởng cao.

 

 

Xem thêm: