Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Sàn giao dịch tiền điện tử Mercado Bitcoin huy động được 200 triệu đô từ SoftBank

10:58 Ngày 2/7/21

Mercado Bitcoin, một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số của Mỹ Latinh, đã huy động được 200 triệu đô la tài trợ Series B từ Quỹ SoftBank (OTC:SFTBY) Châu Mỹ Latinh.

Sàn giao dịch tiền điện tử Mercado Bitcoin huy động được 200 triệu đô từ SoftBank

Vòng này định giá 2TM Group, công ty mẹ của Mercado Bitcoin, ở mức 2,1 tỷ đô la, xếp hạng nó trong số 10 công ty kỳ lân hàng đầu ở Mỹ Latinh.

Nguồn vốn đến chỉ vài tháng sau vòng Series A của Mercado Bitcoin có trụ sở tại São Paulo (với số tiền không được tiết lộ) vào tháng 1 năm 2021, được đồng dẫn đầu bởi G2D / GP Investments và Parallax Ventures, với sự tham gia của HS Investimentos, Gear Ventures, Évora và Genial. JPMorgan (NYSE:JPM) và DealMaker.

Vốn cũng đến sau nửa đầu năm hoạt động ấn tượng của công ty. Từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2021, Mercado Bitcoin cho biết có khoảng 700.000 khách hàng mới đã đăng ký sử dụng dịch vụ của mình, nâng cơ sở khách hàng lên 2,8 triệu. Theo công ty, hơn 70% toàn bộ nhà đầu tư cá nhân là ở Brazil. Ngoài ra, trong năm tháng đầu năm, Mercado Bitcoin đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch của nó tăng lên 5 tỷ đô la, nhiều hơn tổng khối lượng mà nó đã thấy trong bảy năm đầu tiên cộng lại gấp 11 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Được thành lập bởi anh em Gustavo và Mauricio Chamati vào năm 2013, Mercado Bitcoin là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên ở Brazil. Công ty đã có lãi từ năm 2018 và cho đến tháng 1 năm 2021 theo CEO (HN:CEO) kiêm Chủ tịch điều hành 2TM Group Roberto Dagnoni cho biết.

“Điều này khiến chúng tôi trở thành một trường hợp hơi độc đáo trong hệ sinh thái và trong số các đồng nghiệp fintech của chúng tôi nói chung – rất ít công ty đã đạt được mức tăng trưởng hơn 100% hàng năm với lợi nhuận dương,” ông nói với TechCrunch, mô tả Mercado Bitcoin là “viên ngọc quý” của 2TM Group.

Công ty mẹ sở hữu một số đơn vị khác như Meubank, một ví đa tài sản và dịch vụ tài khoản hiện đang chờ cấp phép của Ngân hàng Trung ương Brazil; Bitrust, công ty giám sát kỹ thuật số và Clearbook, một nền tảng huy động vốn từ cộng đồng.

Năm 2019, 2TM Group trở thành công ty đầu tiên trên thế giới mã hóa tài sản nợ công. Sau đó, vào năm 2020, công ty đã phát hành Futecoin, tài sản kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới dựa trên cơ chế đoàn kết của FIFA.

“Chúng tôi cũng đã mã hóa hoặc phân phối nợ tư nhân, tín dụng carbon và nhiều loại tiện ích và các đồng tiền DeFi”, Dagnoni nói. Năm nay, Bitrust sẽ mở rộng dịch vụ Giám sát lưu trữ kỹ thuật số có trụ sở tại Châu Mỹ Latinh đầu tiên.

Dagnoni nói thêm: “Còn rất nhiều điều nữa sẽ xảy ra, và vòng gọi vốn Series B sẽ là một yếu tố có liên quan trong việc hỗ trợ sự đổi mới liên tục. Mặc dù từ chối tiết lộ số tiền của vòng Series A của Mercado Bitcoin, nhưng ông cho biết nó đã cho phép công ty đầu tư khoảng 40 triệu đô la vào việc mở rộng hoạt động tại Brazil trong năm nay.

Sàn giao dịch tiền điện tử Mercado Bitcoin huy động được 200 triệu đô từ SoftBank
– Theo INC

QC 11
CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
HỢP TÁC ĐẦU TƯ
GIAO DỊCH NGAY