Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Sản lượng dự trữ dầu của Mỹ bất ngờ tăng 1,026 triệu thùng trong tuần trước

24/2/2021  8:00

 

Các kho dự trữ dầu của Hoa Kỳ đã bất ngờ tăng vào tuần trước, bất chấp một cơn bão tuyết quét qua Texas, khiến hoạt động sản xuất trên khắp bang này bị đóng cửa và khiến hàng triệu gia đình bị mất điện.

 

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 1,026 triệu thùng trong tuần trước, theo ước tính do Viện Dầu mỏ Mỹ công bố hôm thứ Ba, sau khi giảm 5,8 triệu thùng trong tuần trước. Tuy nhiên, mức tăng bất ngờ hầu như không gây ngạc nhiên, theo một số người tham gia thị trường, sau khi công suất nhà máy lọc dầu bị giảm.

Tồn kho tại Cushing giảm 2,738 triệu thùng, trong khi tồn kho xăng giảm 66.000 thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 4,49 triệu thùng.

 

Sản lượng dự trữ dầu của Mỹ bất ngờ tăng 1,026 triệu thùng trong tuần trước

Dầu thô WTI tương lai, tiêu chuẩn cho dầu của Mỹ, giảm 42 cent / thùng sau khi giảm 3 cent, ở mức 61,67 USD / thùng.

Giá dầu khởi đầu tuần mạnh mẽ vào thứ Hai sau khi Goldman Sachs tăng mục tiêu giá dầu thô Brent lên 70 USD trong quý thứ hai và 75 USD trong quý thứ ba, từ mức dự báo trước đó lần lượt là 60 USD và 65 USD, do kỳ vọng thị trường dầu sẽ thắt chặt vào mùa hè.

Goldman cho biết: “Hiện chúng tôi dự báo rằng giá dầu sẽ phục hồi sớm hơn và cao hơn, do tồn kho dự kiến ​​thấp hơn và chi phí cận biên cao hơn để khởi động lại hoạt động khai thác, ít nhất là trong ngắn hạn”.

Báo cáo chính thức của chính phủ vào thứ Năm dự kiến ​​cho thấy dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ giảm khoảng 5,190 triệu thùng trong tuần trước.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: