Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Sau chứng khoán SSI, MBS cũng cắt margin cổ phiếu LDG

06/01/2021

 

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS) vừa thông báo loại mã chứng khoán LDG của CTCP Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (HOSE) niêm yết trên sàn HOSE ra khỏi Danh mục cho vay.

 

Theo đó, mã chứng khoán này sẽ không cho nằm trong danh mục margin và M-Credit/Flex của công ty chứng khoán này. Ngày loại ra khỏi danh mục cho vay là 06/01/2021. Ngày loại ra khỏi danh mục tính QTRR là 13/01/2021.

 

Cập nhật mới nhất trong danh mục cho vay hồi giữa tháng 12/2020, MBS vẫn đang cấp margin cho cổ phiếu LDG với tỷ lệ cho vay 30%. Hồi đầu năm 2020, tỷ lệ cho vay của cổ phiếu trên tại MBS là 40%. LDG nằm trong số ít các cổ phiếu bị hạ tỷ lệ margin trong năm vừa qua.

 

Cách đây một tuần, khách hàng giao dịch tại Công ty chứng khoán SSI cũng nhận thông báo tương tự, loại cổ phiếu LDG khỏi danh mục giao dịch ký quỹ từ 30/12.

 

Sau chứng khoán SSI, MBS cũng cắt margin cổ phiếu LDG

Công ty Cổ phần Đầu tư LDG đang vướng vào những lùm xùm quanh dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Khu đô thị Viva Park). Từ tháng 10/2020, Thanh trở Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với hành vi xây dựng khi chưa đủ điều kiện pháp lý theo quy trình quy định. Ngày 24/12 vừa qua, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã vào cuộc, tiến hành thu thập thông tin điều tra vụ việc liên quan đến dự án xây dựng gần 500 căn biệt thự và nhà liên kế không phép tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

 

Theo cập nhật hồi cuối năm 2019, Viva Park là dự án khu đô thị nằm trên diện tích 18,22 ha. Dự án đang triển khai kinh doanh giai đoạn 3, công ty có kế hoạch bắt đầu bàn giao trong năm 2020.

 

Xem thêm: