Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Sau Elon Musk, đây là vị tỷ phú tiếp theo đầu tư mạnh vào Bitcoin

9/4/2021  9:30

 

Không chỉ đầu tư Bitcoin, công ty bất động sản của tỷ phú Rick Caruso còn cho phép thanh toán bằng Bitcoin

 

Rick Caruso là một doanh nhân người Mỹ. Ông là người sáng lập và CEO của Caruso, một trong những công ty bất động sản lớn nhất ở Mỹ.

Vị tỷ phú này sở hữu một loạt những bất động sản cao cấp, một trung tâm mua sắm ngoài trời The Grove ở Los Angeles, hay khu căn hộ sang trọng The Americana at Brand tại California.

 

Mới đây, công ty bất động sản của ông đã thông báo rằng sẽ cho phép khách hàng trả tiền thuê nhà bằng Bitcoin, chỉ cách một khoảng thời gian ngắn sau khi Caruso tuyên bố rằng đã đầu tư vào loại tiền điện tử này.

“Công ty bất động sản Caruso của tỷ phú Rick Caruso là tổ chức mới nhất tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử sau khi chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin”, CNBC đưa tin.

Ngoài việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, gần đây, công ty này cũng đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Gemini để phân bổ vốn vào Bitcoin.

 

Sau Elon Musk, Tỷ phú tiếp theo đầu tư mạnh vào Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC, tỷ phú Rick Caruso cho biết:

“Khách hàng có thể dùng Bitcoin để thanh toán trên các khu bất động sản của Caruso, từ nghỉ dưỡng đến trả tiền thuê nhà…”

“Chúng tôi tin tiền điện tử như Bitcoin là một khoản đầu tư đáng giá vào thời điểm này và đây sẽ là khoản đầu tư mang tính dài hạn. Bitcoin và tiền điện tử sẽ tiếp tục phát triển trên con đường của nó”.

 

Caruso không tiết lộ số tiền cụ thể đầu tư vào Bitcoin, nhưng theo nhiều người suy đoán “con số sẽ không hề thua kém bất kỳ ông lớn nào”.

Quyết định chấp nhận Bitcoin của Caruso theo sau nhiều tổ chức khác. Như hồi đầu năm nay Tesla cũng đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin, sau đó vài ngày công ty này đã tuyên bố cho phép khách hàng mua xe điện bằng Bitcoin.

Gần đây nhất thì có ngân hàng Goldman Sachs, ngân hàng này đang tìm cách mở rộng đầu tư vào tiền điện tử bằng cách mở các dịch vụ liên quan vào Q2 năm nay, rất có thể trong thời gian tới các khách hàng của Goldman Sachs sẽ có thể tiếp cận được Bitcoin.

Kế đến là New York Mellon Corp, một ngân hàng khá lớn của Mỹ, cũng đang phát triển một sàn giao dịch Crypto.

 

-The Wall Street Journal-

 

Xem thêm: